Phi công người Anh nhiễm COVID-19 tiên lượng nguy kịch

RFA
2020.05.01
khỏi bệnh Sức khỏe bệnh nhân số 91 diễn biến xấu hơn (Hình minh hoạ).
Courtesy of Hanoimoi

Bộ Y tế ngày 1/5 cập nhật thông tin cho biết tình hình sức khỏe của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng bao gồm BN19, BN 91, và BN 161.

Cụ thể, BN 161 là cụ bà 88 tuổi quê Hưng Yên, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh hiện không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng và bổ sung dinh dưỡng.

Các thành viên hội đồng hội chẩn chuyên môn nhấn mạnh nếu cấy virus cho kết quả âm tính thì có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị phục hồi tai biến mạch máu não.

Đối với BN 19, một phụ nữ 64 tuổi ở Hà Nội có bệnh lý nền đã nằm viện được 54 ngày. Trong đó nằm ở Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đến 44 ngày. Hiện bệnh nhân cũng không sốt, đang tập cai thở máy và tập phục hồi chức năng.

Các thành viên hội đồng chuyên môn hy vọng bệnh nhân sớm được ra khỏi Khoa Hồi sức tích cực trong tuần tới.

Trong khi đó, BN91 là nam phi công người Anh, 43 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tuy không sốt nhưng diễn tiến chậm, dự báo nguy kịch.

Các thành viên hội chẩn cũng đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và nhóm hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét vấn đề sử dụng thuốc, liều lượng thuốc của người bệnh; xét nghiệm theo dõi nhiễm trùng bệnh viện, cấy lại vi khuẩn, virus…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.