Cao điểm trấn áp tội phạm trên toàn quốc trong 2 tháng

RFA
2020-07-10
Share
000_1E20K4 Ảnh minh họa.
AFP

Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an Việt Nam yêu cầu Công an địa phương mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc diễn ra trong 2 tháng, bắt đầu từ ngày 15/7 đến 15/9.

Truyền thông trong nước hôm 10/7 loan tin cho biết, về đấu tranh phòng, chống tội phạm, trật tự an toàn xã hội, 6 tháng đầu năm nay, tỷ lệ phạm tội giảm 8,4% so với cùng kỳ, so với chỉ tiêu đăng ký là 5-7%.

Sáu tháng đầu năm 2020 lực lượng cảnh sát đã điều tra, xử lý hơn 58.000 vụ phạm pháp hình sự, trung bình một ngày xử lý 335 vụ.

Do đó, Bộ Công an yêu cầu lực lượng chức năng các địa phương toàn quốc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm diễn ra trong thời gian 2 tháng và bắt đầu từ ngày 15/7 tới.

Vào ngày 7/7 tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị, các lực lượng cảnh sát hình sự rà soát lại toàn bộ chương trình năm 2020 một cách cụ thể, đặc biệt đối chiếu với các chỉ tiêu đã được giao xem những việc gì đã làm được, chưa làm được, những việc vượt tiến độ, còn chậm trễ.

Từ đó đưa ra giải pháp, tổ chức thực hiện hiệu quả để hoàn thành kế hoạch đã đề ra, chủ động nắm chắc diễn biến tình hình tội phạm, thu thập thông tin, tài liệu, thống kê tội phạm kịp thời, đầy đủ, xác thực, làm cơ sở để phân tích, đánh giá đúng diễn biến tình hình tội phạm ở địa phương. Qua đó tham mưu giải pháp cụ thể để giải quyết tình hình nổi lên tại các địa bàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang