Thiếu vốn để mở rộng cao tốc TPHCM - Long Thành

RFA
2020-12-10
Share
Thiếu vốn để mở rộng cao tốc TPHCM - Long Thành Hình minh hoạ. Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam chạy dọc theo phía Đông của Việt Nam sát với biển Đông kéo dài từ tỉnh Lạng Sơn đến tỉnh Cà Mau, có chiều dài 2.109 km.
RFA Edited

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) hôm 10/12 cho biết chưa tìm được nguồn vốn để mở rộng 24 km tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói vào cùng ngày và cho biết, để thực hiện dự án mở rộng lên 8 làn xe của đoạn đường này, cần số vốn 9.976 tỉ đồng.

Được biết, điểm đầu của dự án bắt đầu tại cầu Bà Dạt, phường An Phú, quận 2, TPHCM; điểm cuối là điểm giao với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai, bao gồm cầu Long Thành thứ 2 bắc qua sông Đồng Nai có quy mô như cầu Long Thành hiện tại.

Trước đó, Tổng công ty Cửu Long đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét phương án đầu tư công và tiếp tục có ý kiến với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để xem xét tài trợ vốn ODA cho dự án.

Vào tháng 6-2020, JICA đã có buổi làm việc với phía Việt Nam và cho biết rất quan tâm tài trợ vốn cho dự án. Tuy nhiên, Tổng công ty Cửu Long cho biết đến nay JICA chưa có văn bản phản hồi chính thức về đề nghị tài trợ mà phía Việt Nam đã gởi. Do đó, đến nay vẫn chưa xác định được thời gian mở rộng 24 km cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang