Thêm tình tiết liên quan vụ năm lô đất ủy quyền cho Vũ 'nhôm'

RFA
2021.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm tình tiết liên quan vụ năm lô đất ủy quyền cho Vũ 'nhôm' Năm lô đất biệt thự nằm liền kề nhau ở đường Võ Nghĩa, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
Courtesy TP

  Cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa phát hiện tình tiết mới liên quan bà Nguyễn Thị Túy Vân, nữ đại gia từng ủy quyền năm lô đất biệt thự ven biển cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ ‘nhôm’). Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 1/11.

  Cụ thể, Tòa án Nhân dân quận Sơn Trà - Đà Nẵng hôm 28/10 đã yêu cầu một người liên quan trong vụ việc, ông Trương Đình Đức, cung cấp tài liệu, chứng cứ cho rằng bà Vân chuẩn bị xuất cảnh ra nước ngoài.

  Trước đó, ông Đức đã yêu cầu tòa áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Vân vì đang liên quan đến khiếu kiện giữa hai bên quan năm lô đất biệt thự tại đường Võ Nghĩa, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà.

  Bà Vân và ông Đức vào năm 2019 có ký ‘hợp đồng cam kết chuyển nhượng có đặt cọc’ với nội dung bà Vân đồng ý cam kết chuyển nhượng năm lô đất biệt thự này cho ông Đức với giá trị chuyển nhượng 70 tỷ đồng. Nhưng do bà Vân nói sổ đỏ mất nên ông Đức đặt cọc trước hai tỷ đồng. Bà Vân có trách nhiệm hoàn thành việc xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm lô đất này trong vòng 50 ngày.

  Khi bà Vân xin cấp lại sổ đỏ, cơ quan chức năng phát hiện bà Vân đã đến Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng lập hợp đồng ủy quyền có thời hạn 10 năm đối với năm lô đất này và 20 lô đất khác cho ông Phan Văn Anh Vũ. Hiện giấy tờ năm lô đất này được vợ của Vũ ‘nhôm’ cất giữ.

  Theo Bộ Công an, Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ ‘nhôm’), trước đó đã bị điều tra khởi tố trong các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế” xảy ra tại Đà Nẵng và một số địa phương.

  Ông Vũ bị bắt vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, khi ông bị Singapore trục xuất về Việt Nam với lý do vi phạm luật cư trú của Singapore. Ông Vũ vốn là một nhà kinh doanh nhôm kính tại thành phố Đà Nẵng. Sau đó ông trở thành một nhà kinh doanh địa ốc. Ngoài ra, theo báo chí Việt Nam, ông còn là một sĩ quan tình báo của cơ quan an ninh Công an Việt Nam.

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.