Hoãn phiên xử vụ đặt bom ở Bình Dương vì dịch COVID-19

RFA
2020.03.20
explosionbinhduong111.jpg Cụ thuế tỉnh Bình Dương và hiện trường vụ nổ
Photo: RFA

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Toà án Nhân dân tỉnh Bình Dương hôm 20/3 cho biết sẽ hoãn phiên xử ông Trương Dương (40 tuổi, thường trú tại Thành phố Dĩ An) bị xác định là người đã đặt bom vụ nổ tại Cục thuế tỉnh Bình Dương hồi tháng 9/2019.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày cho biết phiên xử dự kiến vào ngày 27/3 sẽ được dời sang ngày 3/4.

Cáo trạng của Cơ quan điều tra cho hay ông Trương Dương trong lúc không có tiền đã liên lạc với bà Lisa Phạm, là thành viên của tổ chức Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời ở Mỹ để xin viện trợ.

Tin nói vào giữa tháng 9/2019, ông Dương trong lúc đang làm tài xế cho một công ty đã khảo sát trụ sở Cục thuế tỉnh Bình Dương ở Phường Phú Hoà, Thành phố Thủ Dầu Một.

Sau đó ông này bị nói đã nhận 4 trái nổ với khoảng 1,2 kg thuốc nổ từ một người do bà Lisa Phạm cử mang tới. Hai người gặp nhau tại một cửa hàng tạp hoá trên đường Võ Thành Long (Thành phố Thủ Dầu Một).

Vào lúc 8 giờ 40 phút sáng ngày 30/9, ông Dương bị xác định đã lái ô tô vào Cục thuế tỉnh và giấu 4 trái nổ vào thùng rác tại nhà vệ sinh nam. Đến 9 giờ trái nổ phát nổ khiến các bức tường ở khu vệ sinh của toà nhà bị sập hoàn toàn, nhiều cửa kính bị nể nát và hư hỏng một số tài sản; nhưng không có thiệt hại về người.

Ông Dương bị Cơ quan an ninh điều tra bắt giữ sau đó không lâu.

Người giao 4 quả nổ cho ông dương bị xác định là ông Hà Xuân Nghiêm (57 tuổi ở Tây Ninh). Hiện ông này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, chưa rõ tung tích và đang bị truy nã.

Chủ cửa hàng tạp hoá nơi ông Dương và Nghiêm nhận các quả nổ được xác định không là đồng phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.