Khởi tố vụ án bé lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe

RFA
2019.08.07
gateway.jpg Vị trí trường quốc tế Gateway tại Hà Nội.
RFA Edited

Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người xảy ra với học sinh của trường Gateway và triệu tập tài xế, nhân viên đưa đón học sinh của trường để điều tra vụ việc.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 7 tháng 8 cho biết như vừa nêu.

Tin cho biết, ngày 6/8 xe đưa đón học sinh của trường đến đón em Lê Hoàng Long (6 tuổi) đi học nhưng đến cuối buổi chiều khi tan trường thì nhà trường phát hiện bé đã nằm bất tỉnh trong xe đưa đón, chuyển em đến bệnh viện E cấp cứu, đồng thời thông báo cho gia đình em thông tin sự việc.

Các bác sĩ bệnh viên E cho báo chí biết, bé Long được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, tình trạng thân tái tím, phản xạ ánh sáng không còn, không còn mạch. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Gia đình bé Long đã trình báo cơ quan công an quận Cầu Giấy và yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Cầu Giấy đã tiến hành khám nghiệm tử thi, hiện trường để điều tra nguyên nhân cháu Long bị tử vong và bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng.

Trong cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc cháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo pháp luật. Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh để không tái diễn sự việc tương tự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.