Chuyển hồ sơ vụ án xe container tông xe khách đi lùi trên cao tốc

RFA
2018.11.06
182512-20180509_162414 Bị cáo Ngô Văn Sơn (trái) và Lê Ngọc Hoàng (phải) tại phiên tòa xét xử.
Courtesy of Baogiaothong.vn

Tòa Án Nhân Dân (TAND) Tối Cao Việt Nam đã yêu cầu TAND tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan vụ án xe container tông xe khách đi lùi trên cao tốc làm 4 người chết để xem xét lại.

Thông tin trên do ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND Tối cao, cho báo giới trong nước biết bên hành lang Quốc hội vào sáng 6/11. Ông Bình nhấn mạnh sau khi có hồ sơ gốc, TAND Tối cao sẽ có buổi làm việc với cơ quan tố tụng và cả các chuyên gia.

Hồ sơ vụ án này cho hay vào ngày 19/11/2016, tài xế Lê Ngọc Hoàng đang lái chiếc container trên cao tốc với tốc độ khoảng 60 km/h thì thấy chiếc xe khách Innova do tài xế Ngô Văn Sơn đang đi giật lùi để tránh nút giao thông.

Anh Lê Ngọc Hoàng được nói không giảm phanh tốc độ, cũng không thể chuyển làn vì có ô tô phía sau vượt lên nên tông thẳng vào xe Innova từ phía sau khiến 4 người thiệt mạng tại chỗ.

Trong phiên tòa phúc thẩm hôm 2/11, Hội Đồng Xét Xử TAND tỉnh Thái Nguyên cho rằng bị cáo Hoàng đã “vi phạm khoảng cách an toàn giữa hai xe” và tuyên anh này 6 năm tù và phải bồi thường 400 triệu đồng. Bị cáo Sơn bị tuyên 9 năm tù với cáo buộc được nói là lùi xe ngược chiều trên cao tốc, chở quá số người, và sử dụng rượu bia.

Ngay sau đó, vợ của tài xế container Lê Ngọc Hoàng đã làm đơn kháng cáo gửi các cơ quan chức năng vì cho rằng chồng mình không đi quá tốc độ, không chạy sai làn, không vi phạm tải trọng, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Tờ Dân Trí trong nước cho biết thêm ông Phạm Văn Hà, Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội, cũng xác nhận đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án trên để xem xét nếu đủ cơ sở sẽ kháng nghị giám đốc thẩm bản án của tòa Thái Nguyên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.