Quân ủy Trung ương đề nghị kỷ luật đảng viên và quân nhân

RFA
2019.11.26
7647368 Đại tướng Lương Cường, Bí thư trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ quân ủy Trung ươn
Photo: chinhphu.vn

1 tổ chức đảng cùng 6 đảng viên và 8 quân nhân bị Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương bỏ phiếu đề nghị kỷ luật về đảng vào chiều 25 tháng 11.

Theo truyền thông trong nước, tại kỳ họp lần thứ 14 của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020, sau khi nghe báo cáo kết quả kiểm tra của Cơ quan Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những vi phạm của tổ chức đảng, cá nhân và Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đối với tổ chức và các cá nhân này. Danh tánh những người bị kỷ luật chưa được tiết lộ.

Phát biểu tại kỳ họp, Đại tướng Lương Cường, Bí thư trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ quân ủy Trung ương, yêu cầu Thường trực Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương phải chủ động tham mưu cho Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên, toàn diện, công khai, dân chủ; kết luận sai phạm phải rõ ràng, minh bạch; xử lý phải công tâm, khách quan, kỷ luật nghiêm minh, thuyết phục.

Hồi tháng 8 năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương Việt Nam cũng đã đề nghị thi hành kỷ luật 10 đảng viên, quân nhân vi phạm kỷ luật của Đảng, kỷ luật Quân đội và pháp luật Nhà nước tại kỳ họp thứ 13 của Ủy ban này.

Trước đó vài tháng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cũng bị kỷ luật về đảng. Ngoài ra còn có hai sĩ quan cấp cao là Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo và Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.