UBKT Quân uỷ Trung ương đề nghị kỷ luật 12 quân nhân

RFA
2021.06.10
UBKT Quân uỷ Trung ương đề nghị kỷ luật 12 quân nhân Đại tướng Lương Cường tại kỳ họp lần thứ 20 của Uỷ ban Kiểm tra Quân uỷ Trung ương.
RFA Edited

Uỷ ban Kiểm tra Quân uỷ Trung ương (UBKT) ngày 10/6 đã tiến hành bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật Đảng đối với 12 quân nhân.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn lời Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quân uỷ Trung ương, tại kỳ họp thứ 20 của UBKT Quân uỷ Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 như vừa nêu.

Tin cho biết tại kỳ họp, UBKT tập trung thảo luận, phân tích làm rõ và kết luận những sai phạm của các cá nhân, tập thể theo nguyên tắc, quy định của Đảng và kỷ luật của quân đội. 

12 quân nhân bị đề nghị kỷ luật về Đảng gồm cảnh cáo hai người, cách chức hai người; đề nghị kỷ luật quân đội gồm Tước quân hàm sĩ quan một người, cách chức ba người, và tước danh hiệu quân nhân bốn người. Danh tính của 12 người bị đề nghị kỷ luật chưa được công bố.

Đại tướng Lương Cường còn đánh giá cao công tác tham mưu của Thường trực UBKT Quân uỷ Trung ương trong việc chủ động nắm tình hình, phát hiện, kiểm tra Đảng viên và tổ chức Đảng cấp dưới có dấu hiệu vi phạm, kịp thời giải quyết, xử lý đơn thư tố cáo, khiếu nại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.