Chủ tịch xã vừa bị kỷ luật vẫn được giới thiệu ứng cử bầu tái giữ chức

RFA
2021.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chủ tịch xã vừa bị kỷ luật vẫn được giới thiệu ứng cử bầu tái giữ chức Công sở xã Vinh Long, nơi ông Hà Nguyên Phấn đang giữ chức chủ tịch UBND xã Vĩnh Long.
vinhloc.thanhhoa.gov.vn

Huyện uỷ Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá ngày 23/4 xác nhận với báo chí về việc ông Hà Nguyên Phấn, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) xã Vĩnh Long người vừa bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng vẫn được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân để bầu tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn xác nhận của ông Lữ Minh Thư, bí thư huyện uỷ Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá như vừa nêu.

Hôm 5/3, ông Hà Nguyên Phấn là cán bộ vừa bị Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Vĩnh Long thi hành kỷ luật cảnh cáo do thành lập khống ban giám sát, ký văn bản nghiệm thu khống…và nhiều vi phạm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức Chủ tịch xã Vĩnh Long, gây thất thoát lãng phí tiền của Nhà nước.

Cụ thể, ông Phấn ký quyết định thành lập khống ban giám sát sáu công trình, ký văn bản nghiệm thu khống và thanh toán bốn công trình gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Mặc dù có nhiều vi phạm được xác định là nghiêm trọng về những điều đảng viên không được làm, thế nhưng trong quá trình tiến hành quy trình nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Hà Nguyên Phấn vẫn tiếp tục được Huyện uỷ Vĩnh Lộc xem xét giới thiệu để tái cử bầu giữ chức chủ tịch UBND xã Vinh Long.

Theo ông Lữ Minh Thư, bí thư huyện uỷ Vĩnh Lộc, ông Phấn có nhiều vi phạm nghiêm trọng nên mới bị kỷ luật cảnh cáo nhưng các sai phạm của ông Phấn trong thời gian giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, không phải là người chịu trách nhiệm chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.