Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu công an điều tra vụ người nước ngoài bị quấy rối

RFA
2021-03-04
Share
Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu công an điều tra vụ người nước ngoài bị quấy rối Những nữ du khách người nước ngoài chụp ảnh tại đường ray xe lửa ở Hà Nội ngày 20/10/2018.
AFP

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, có yêu cầu Giám đốc Công an Thủ đô chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tình trạng người nước ngoài bị sàm sỡ ở Hồ Tây.

Truyền thông Nhà nuớc Việt Nam loan tin ngày 4/3 theo lời xác nhận của ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, cũng cho biết công an địa phương đang điều tra vụ việc người nước ngoài bị quấy rối khi đi bộ quanh Hồ Tây.

Trước đó, ông Mai Trọng Thắng, Trưởng công an quận Tây Hồ, nói tình trạng người nước ngoài bị quấy rối tại địa phương chưa từng được ghi nhận, việc điều tra khó khăn vì người bị sàm sỡ không đến trình báo ngay cho công an.

Trưởng công an quận Tây Hồ nói đã cử cán bộ đưa một số phụ nữ nước ngoài đi xác định địa điểm bị sàm sỡ và đã ghi nhận được 4 phụ nữ nói bị hại.

Báo trong nước trước đó đưa tin công an Quận Tây Hồ đã triệu tập một thanh niên tên D ở Ba Đình, Hà Nội lên làm việc vì tình nghi có liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên, người phụ nữ nước ngoài đến nhận dạng và cho biết anh D không phải là thủ phạm quấy rối cô.

Công an bước đầu xác định những người có hành vi lạm dụng phụ nữ nước ngoài ở Tây Hồ đi theo từng tốp và di chuyển bằng xe máy.

Hai tuần vừa qua, đại sứ quan một số nước cũng đã ra cảnh báo công dân về tình trạng phụ nữ bị quấy rối tình dục ở Hồ Tây.

Hoang Vu
Hoang Vu says:
05/03/2021 03:40

Tự hào lắm Việt Nam ơi ...cạn lời .

Anonymous says:
05/03/2021 13:39

Chỉ khi đại sứ quán các nước tại "thủ đô", "trái tim của cả nước" báo động cho công dân của họ thì chính quyền VN mới lên tiếng và yêu cầu xử lý, công an Hà nội "nhanh tay" vào cuộc để không làm mất mặt thủ đô văn vật, nghìn năm văn hiến. Nếu người bị hại là người Việt Nam thì sẽ chẳng có ai vào cuộc, điều đó cho thấy mạng người và nhân phẩm người Việt sao mà "rẻ rúng" quá!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang