Chủ tịch Tập đoàn dược Vimedimex và 7 người liên quan bị bắt giam

RFA
2021.11.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chủ tịch Tập đoàn dược Vimedimex và 7 người liên quan bị bắt giam Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn dược Vimedimex
Courtesy of Vietpharm

Công an Thành phố Hà Nội hôm 9/11 đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược Vimedimex, và gần chục người liên can khác.

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, bốn người trong  nhóm  thuộc công ty tham gia đấu giá là bà Nguyễn Thị Loan, ông Nguyễn Quang Hưng, ông Nguyễn Xuân Đức và bà Tạ Thị Vân. Những người này đang bị điều tra  hành vi “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.

Ba người khác bị bắt là nhân viên Công ty cổ phần tư vấn thẩm định giá và đầu tư Hà Nội gồm Nguyễn Thị Diệu Linh, Nguyễn Đức Phương, Nguyễn Ngọc Thắng. Những người này bị điều tra tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Một cán bộ cũng bị bắt giữ trong vụ việc là bà Vương Thị Thu Thủy thuộc Ban Quản lý dự án huyện Đông Anh. Người này đang bị điều tra tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Thành phố cũng đã triệu tập 10 người khác và ba cán bộ liên quan thuộc các tập đoàn, đơn vị nói trên để lấy thông tin điều tra.

Hồ sơ ban đầu xác định nhóm các bị cáo đã khai khống, hạ giá thẩm định của lô đất rộng năm hecta ở thôn Cổ Dương (Xã Tiên Dương, huyện Đông Anh) từ giá đấu giá 500 tỷ đồng xuống 300 tỷ đồng.

Các đương sự bị nói đã thao túng, dìm giá trong quá trình tham gia đấu thầu để trúng thầu và bán đất sau khi trúng thầu để thu lợi 200 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.