Việt Nam trả lại Trung Quốc nhóm người bị truy nã, vượt biên trái phép vào Việt Nam tổ chức đánh bạc

RFA
2020.08.24
Thumbnail.00_03_27_29.Still001 Nhóm người Trung Quốc bị bắt giữ.
Courtesy of CA tỉnh Quảng Ninh

Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 23/8 thông báo vừa bắt giữ nhóm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam thuê nhà tổ chức đánh bạc qua mạng, trong đó 10/11 người đang bị công an TP Đông Hưng, Trung Quốc truy nã. Và tỉnh Quảng Ninh đã làm thủ tục bàn giao nhóm người này cùng các tài liệu liên quan cho công an thành phố Đông Hưng, Trung Quốc xử lý.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, nhóm người Trung Quốc thuê nhà tại phường Hải Yên, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi lắp đặt máy móc tổ chức đánh bạc qua một số trang mạng Trung Quốc.

Công an thành phố Móng Cái tiến hành kiểm tra và thu giữ 4 máy tính xách tay, 10 thẻ ngân hàng, 63 sim điện thoại chưa sử dụng và 8 bộ phát sóng wifi cùng một số đồ vật khác.

Trước đó hôm 22/8, công an tỉnh Quảng Ninh cũng ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 14 người tham gia đánh bạc trên bè nổi tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn với số tiền thu giữ lên tới gần 200 triệu đồng. Khi bị kiểm tra, nhiều người đã nhảy xuống biển để tẩu thoát.

Tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh lậu vào Việt Nam rồi phạm pháp và quy định dẫn độ những người Trung Quốc tại Việt Nam về cho Trung Quốc xử khiến công luận bức xúc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.