Cán bộ xã ở Nghệ An ký khống nhận tiền Tết của 15 hộ nghèo

RFA
2021-04-16
Share
Cán bộ xã ở Nghệ An ký khống nhận tiền Tết của 15 hộ nghèo Ảnh minh hoạ.
Reuters

Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An bị phát hiện đã tự ý ký khống vào danh sách để “nhận thay” tiền hỗ trợ dịp Tết cho ít nhất 15 hộ nghèo.

Truyền thông nhà nước Việt Nam hôm 15/4 dẫn phản ánh của người dân cho biết, ít nhất 15 hộ nghèo thuộc bản Na Xén, xã Châu Hạnh không nhận được số tiền hỗ trợ dịp Tết Tân Sửu là 500.000 đồng/người, nhưng vẫn có tên và chữ ký đầy đủ trong danh sách nhận tiền.

Ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hạnh cho phóng viên trong nước biết, xã có khoảng hơn 500 hộ nghèo được tặng quà dịp Tết Tân Sửu với mỗi hộ nhận 500 ngàn đồng và tuỳ vào mỗi hộ sẽ chọn cách nhận gạo hay nhận tiền tuỳ cách chia thống nhất của từng bản.

Đồng thời, ông Thuận khẳng định đến nay các hộ chưa nhận và chưa ký nhận tiền là do trưởng bản chứ không phải do MTTQ không phát tiền và lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân xã xác nhận số tiền vẫn còn tại cơ quan. 

Ông Thuận thừa nhận đã tự ý ký vào danh sách 15 hộ dân để nộp lên huyện và tự nhận hành vi của ông là sai và xin được sửa sai.

Hiện Công an huyện Quỳ Châu đang điều tra làm rõ vụ việc.

Anonymous says:
16/04/2021 11:26

Neu khong ai biet gi het la lay so tien do bo tui minh! Bo tu dang vien cs thoi nat

Anonymous says:
16/04/2021 14:54

"Chó cắn áo rách".
Không lưu manh thủ đoạn, không phải tự nhiên mà lại được "đảng cử, dân bầu" làm cán bộ!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang