TBT Nguyễn Phú Trọng tái khẳng định sự lãnh đạo của Đảng với quân đội

RFA 19.12.2014

Share
000_Hkg9833728.jpg Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (T) nói chuyện với ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội hôm 20 tháng 5 năm 2014.
AFP photo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chỉ có Đảng Cộng sản là tổ chức duy nhất lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một lực lượng chính trị nào khác.

Ông Nguyễn Phú Trọng xác định điều này trong bài viết nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam vừa được báo chí Việt Nam phổ biến hôm 19/12/2014.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Quân Đội Việt Nam phải trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản, Tổ quốc và Nhân dân. Khẳng định vị thế của Đảng cao hơn cả Tổ quốc và Nhân dân là một vấn đề từng gây sôi nổi dư luận, đặc biệt trên các mạng xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng viết rằng trong tình hình hiện nay, cần thống nhất nhận thức, bất luận trong hoàn cảnh điều kiện nào cũng phải kiên định nguyên tắc Đảng Cộng sản lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam tuyệt đối và trực tiếp về mọi mặt.

Trong tổ chức của quân đội nhân dân Việt Nam các chính ủy là người có quyền lãnh đạo cao hơn cả tư lệnh hay sĩ quan chỉ huy. Cao nhất là Bí thư Quân ủy Trung ương do Tổng Bí thư Đảng nắm giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.