Cắt giảm 70% kinh phí công tác và hội nghị đến cuối năm 2020

RFA
2020-07-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN và ASEAN +3, ngày 14/4/2020.
Ảnh minh họa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN và ASEAN +3, ngày 14/4/2020.
AFP

Bộ Tài chính Việt Nam đề nghị chính quyền tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cắt giảm 70% kinh phí hội nghị và công tác đến cuối năm 2020, nhằm thực hiện được mục tiêu kép “vừa đẩy lùi bệnh dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội”.

Truyền thông trong nước, vào ngày 17/7 cho biết Bộ Tài chính vừa gửi văn bản đến chính quyền các tỉnh/thành phố để đề nghị thực hiện các giải pháp được Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn.

Một trong những giải pháp là cắt giảm 70% kinh phí tổ chức hội nghị và đi công tác từ nay đến cuối năm 2020.

Bên cạnh đó, chính quyền các tỉnh/thành phố tập trung thực hiện tái cấu trúc, đẩy mạnh cổ phần hoá, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp; mở rộng các phương thức bán cổ phần, kể cả bán toàn bộ doanh nghiệp và đảm bảo số thu từ cổ phần, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp theo dự toán.

Chính quyền các tỉnh/thành phố còn được đề nghị chú trọng vào đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước; tháo gỡ khó khăn, rào cản trong quản lý đầu tư và xây dựng, nhất là vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thủ tục cấp phép xây dựng, đấu thầu…để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các chủ dự án. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và công khai, minh bạch trong thu, chi ngân sách nhà nước, quản lý, sử dụng tài sản công cũng như xử lý sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán đối với các trường hợp vi phạm, gây lãng phí tiền, tài sản nhà nước, tài nguyên thiên nhiên.

Chính quyền các tỉnh/thành phố cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thuế, Hải quan để tăng cường quản lý thu, chống thất thu, chống chuyển giá; quản lý hoàn thuế, xử lý và thu hồi nợ đọng thuế.

Trong phiên họp tại trụ sở Chính phủ hôm 1/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết 6 tháng đầu năm 2020 GDP cả nước chỉ đạt 1,81%. Đây là mức thấp nhất 10 năm qua, tuy nhiên vẫn là mức cao của thế giới.

Và trong phiên họp vào sáng 9/7, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia kịch bản tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 ở mức từ 3 - 4% và sẽ nghiên cứu để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi.

Ý kiến (1)
Share

Độc giả không muốn nêu tên


Ý Dân là Ý Trời, Ý Trời là Ý Dân.

" Kinh tế thị trường Tư do, định hướng An sinh Xã hội Nhân đạo ".

Ý Đảng là Ý Tàu Cộng , Ý Tàu Cộng la Ý Đảng

" Kinh tế thị trường Tài phiệt, định hướng Xã hội Chủ nghĩa Độc tài, Vô nhân đạo "

Vì tương lai của Dân tộc, vì tuong lai của thế hệ trẻ, vì an ninh quốc gia, vì lòng nhân đạo với trẻ em nghèo, người già bệnh tật, tàn tật, đau yếu, vì Hòa bình trong Công lý và Công lý trong Hòa bình.

Nhân dân ta cần cùng " Đứng Lên, Lên Tiếng ", " Stand Up, Speak Out ", tự động, tự nguyện, tự phát, tự liên kết, tự tiên phong, tự xung phong, đấu tranh Bất Bạo Động, đòi hỏi Nhà nước là Đảng Việt Cộng cần lấy tiền thuế của toàn dân...

Gia tăng 300% ngân sách An sinh Xã hội.

Gia tăng 300% ngân sách Bộ Y tế, 300% lương tháng, 300 % nhân lực Bác sỹ, Y tá, nhân viên y tế .

Gia tăng 300% ngân sách Bộ Giáo dục, 300% lương tháng, 300 % nhân lực cô giáo, thầy giáo, giáo sư.

Cắt giảm 50% ngân sách Bộ Công an, 50 % lực lượng công an, cảnh sát, càng nhiều muỗi " công an " đói, muỗi càng đói, muỗi càng chích máu dân.

Để lấy tiền cho các Bộ An sinh Xã hội, Bô Y tế, Bô Giáo dục.

Càng nhiều trường học, càng ít nhà tù.
Càng nhiều học sinh, càng ít tù nhân.
Càng nhiều cô giáo, thầy giáo, càng ít công an, cảnh sát.

Ý Dân là Ý Trời, Ý Trời là Ý Dân!
17/07/2020 13:47

Xem toàn trang