Cục Di sản đề nghị Hà Nội tìm cổ vật bị mất trộm

RFA
2020.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Chùa Bối Khê, một trong những di tích có cổ vật bị mất cắp tại huyện Thanh Oai. Chùa Bối Khê, một trong những di tích có cổ vật bị mất cắp tại huyện Thanh Oai.
toquoc.vn

Cục Di sản , Bộ Văn hóa đề nghị Sở Văn hóa Hà Nội truy tìm một loạt cổ vật bị mất cắp ở 4 di tích tại huyện Thanh Oai và tăng cường phương án bảo vệ tại các di tích này.

Theo thông tin do truyền thông trong nước loan đi vào ngày 27 tháng 4, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa ký công văn gửi sở VHTT Hà Nội với yêu cầu vừa nêu. Theo phản ánh, tại một số di tích được xếp hạng và kiểm kê trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra tình trạng mất trộm hiện vật trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19 vẫn đang xảy ra trên cả nước.

Cục Di sản Văn hóa yêu cầu Sở VHTT chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương cung cấp thông tin về hiện vật cho các cơ quan chức năng để phục vụ điều tra. Đồng thời, tổ chức truy tìm, trả lại hiện vật bị mất cắp cho các di tích và làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ việc.

Bộ Văn hóa Thể thao cũng đề nghị tăng cường tuần tra, canh gác kết hợp với lắp đặt thiết bị bào vệ nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi xâm phạm làm ảnh hưởng tới giá trị di tích.

Trong vòng chưa đầy 1 tháng, tại địa bàn huyện Thanh Oai đã xảy ra 4 vụ mất trộm với tổng số 26 cổ vật bị đánh cắp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang