Cộng hòa Czech mở lại thị thực cho lao động Việt Nam

RFA
2019.06.12
IMG_7965(1).JPG Phó Chủ tịch Hạ viện Czech ông Vojtech Filip.
Courtesy of molisa.gov.vn

Chính phủ Cộng Hòa Czech nối lại việc cấp thị thực cho lao động Việt Nam tại nước Đông Âu này.

Truyền thông trong nước loan tin vào ngày 12/6 cho biết tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với phó chủ tịch Hạ viện Czech ông Vojtech Filip tại trụ sở văn phòng Chính phủ, một trong những nội dung quan trọng mà hai nước bàn thảo là việc cấp lại thị thực lao động cho công dân Việt Nam và chính phủ Cộng hòa Czech sẽ chính thức khởi động lại trong tháng này.

Phó chủ tịch Hạ viện Czech cho biết, dự kiến có khả năng nước này tiếp nhận khoảng 3000 – 4000 điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại đây. Đồng thời, không chỉ tiếp nhận điều dưỡng mà còn có thể đưa bác sĩ Việt Nam sang làm việc và ngược lại.

Ngoài ra, ông Vojtech Filip còn bày tỏ hy vọng mong muốn mở đường bay thẳng giữa thủ đô Hà Nội và Praha thủ đô Cộng hòa Czech.

Thủ tướng Việt Nam ông Nguyễn Xuân Phúc hoanh nghênh về việc chính phủ Cộng hòa Czech mở lại việc thị thực lao động Việt Nam và cam kết phía Việt Nam sẽ tăng cường công tác quản lý nguồn lao động ra nước ngoài làm việc.

Theo số thống kê của Bộ Lao động Czech hiện nay có khoảng 5000 lao động Việt Nam được cấp giấy phép đủ điều kiện làm việc tại quốc gia này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.