Tài xế chủ động tông xe trong vụ tai nạn khiến 6 người chết ở Đắk Nông

RFA
2020.11.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
1112n Hiện trường vụ tai nạn ngày 13/6/2020.
Nguồn: atgt.vn

Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đề nghị truy tố ông Ngô Văn Bền, 27 tuổi, ở tỉnh Cà Mau về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, theo quy định tại khoản 3 Điều 260 - Bộ luật Hình sự. Theo Công an huyện Đắk Mil, ông Bền là người đã điều khiển ô tô tải chở hàng quá trọng tải quy định dẫn đến mất an toàn kỹ thuật và gây ra vụ tai nạn giao thông khiến 10 người thương vong tại Đắk Nông vào ngày 13/6 vừa qua.

Báo Nhà nước Việt Nam, vào ngày 12/11, dẫn thông tin từ công an huyện Đắk Mil cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án và kết luận điều tra đến Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp.

Tin cho biết, ông Ngô Văn Bền đã điều khiển xe ô tô tải biển số 69C-051.59 chở 10.300 kg lúa và 15.000 kg phân bón NPK để đến Đắk Lắk giao hàng.

Ông Bền do không quen đường nên trong lúc lái xe đã đạp thắng liên tục, khiến thắng xe không còn hiệu lực khi bắt đầu xuống dốc tại Km 1819 trên đường Hồ Chí Minh, thuộc khu vực chợ 312, xã Đắk Rla, huyện Đắk Mil.

Để giảm tốc độ xe, ông Bền quyết định tông vào sau xe ô tô đầu kéo nhưng chỉ va chạm vào bên hông trái xe đầu kéo.

Sau đó, ông Bền tông vào sau xe tải cùng chiều, khiến xe này mất lái văng vào lề đường bên phải đè xe máy do bà Lê Thị Thoan, 44 tuổi, trú xã Đắk Rla điều khiển đi cùng chiều sát mép đường, 8 xe máy dựng ở lề đường bên phải và những người đi bộ mua bán thực phẩm bên lề đường.

Có 6 người tử vong và 4 người bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Xe do ông Bền lái tiếp tục đâm vào sau xe tải cùng chiều, khiến xe này mất lái văng vào lề đường bên phải đè 5 xe máy dựng bên lề đường.

Ông Bền tiếp tục lái xe về hướng Đắk Lắk rồi bị lật nghiêng bên đường, cách hiện trường khoảng 1 km.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
12/11/2020 09:10

"Ông Bền do không quen đường nên trong lúc lái xe đã đạp thắng liên tục, khiến thắng xe không còn hiệu lực.
...
Để giảm tốc độ xe, ông Bền quyết định tông vào sau xe ô tô đầu kéo nhưng chỉ va chạm vào bên hông trái xe đầu kéo.
...
Sau đó, ông Bền tông vào sau xe tải cùng chiều, khiến xe này mất lái văng vào lề đường bên phải".

Đọc thấy nhiều mâu thuẫn.
Câu hỏi đắt ra, tài xế phải làm gì, khi "thắng mất hiệu nghiệm"? Ngoài việc bị gán cho là đã "chủ động", "quyết định" tông vào xe đằng trước?
Tài xế có lỗi nặng là chất hàng lên xe qúa tải trọng.
Nhưng không thể đơn giản đổ cho thắng xe vì "đạp liên tục" nên nó hỏng, mà phải trách cơ quan kiểm định xe, liệu có kiểm tra thắng xe, chất lương thắng xe, thay nó khi nào, mà đã cấp giấy phép cho xe đó tham gia giao thông?

Xem toàn trang