Nổ nhà máy Licogi 12 tại Hà Nội khiến 1 người thiệt mạng, 2 người bị thương

RFA
2020.09.04
Thumbnail.00_03_08_29.Still001 Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường vụ nổ.
RFA Edited

Một vụ nổ lớn xảy ra vào sáng ngày 4/9 tại nhà máy thép Licogi 12 tại Khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội khiến 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn nguồn từ Công an huyện Gia Lâm cho biết như vừa nêu. Theo đó vụ nổ xảy ra tại nhà máy chế tạo kết cấu thép và sửa chữa máy xây dựng Licogi trong khu công nghiệp Phú Thị.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 8h20 sáng có ba công nhân là ông Đinh Hoàng H (1969), Nguyễn Văn D (1985) và chị Nguyễn Thị N đang làm việc tại nhà máy thì bất ngờ phát nổ khiến ông Đinh Hoàng H thiệt mạng tại chỗ và làm bị thương 2 người còn lại.

Cơ quan điều tra cho biết, trong quá trình làm việc ông Đinh Hoàng H đã dùng khí oxy để cắt bản mã thép nên dẫn đến vụ nổ như trên.

Trong cùng ngày, Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm cũng đã xác nhận vụ nổ xảy ra tại nhà máy này và cho biết nạn nhân tử vong đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và 2 nạn nhân bị thương được chuyển về Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lâm để cấp cứu.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan điều tra xác định có thể là do nổ bình khí hàn và hiện đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.