Khởi tố nữ chủ nhà nghỉ che giấu 20 người Trung Quốc

RFA
2020-08-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bà Nguyễn Thị Xoa, chủ chuỗi nhà nghỉ Tam Điệp, tại cơ quan điều tra.
Bà Nguyễn Thị Xoa, chủ chuỗi nhà nghỉ Tam Điệp, tại cơ quan điều tra.
Courtesy of Công an Bắc Ninh

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Xoa (sinh năm 1984, trú tại Hương Mạc, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin hôm 19/8 trích thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết bà Xoa là người đã che giấu 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện tại khách sạn Yoyo HD (phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh) hôm 5/8.

Bà Bùi Thị Thao, quản lý khách sạn Yoyo HD, đã khai báo với cơ quan chức năng rằng thông qua mạng Wechat, một người Trung Quốc (sinh năm 1989) đã đặt phòng khách sạn và gửi vị trí tại huyện Từ Sơn để nhờ phía khách sạn thuê xe taxi tới đón. Người quản lý khách sạn bị xác định đã cho nhóm 20 người Trung Quốc thuê phòng khách sạn từ tối ngày 4/8 dù không có giấy tờ, hộ chiếu.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện nơi nhóm người tập kết là một nhà kho giáp ranh với nhà nghỉ Xuyên Điệp 2 của bà Nguyễn Thị Xoa.

Trước đó vào ngày 31/7, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt được 27 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại nhà nghỉ Xuyên Điệp 2. Bà Nguyễn Thị Xoa bị nói đã đổ hoàn toàn trách nhiệm cho ông Đinh Phú Thượng (sinh năm 1989), người quản lý nhà nghỉ này.

Trong lúc cơ quan công an đang điều tra vụ việc trên thì bà Xoa bị xác định lại tiếp tục cho 20 người Trung Quốc khác lưu trú tại nhà nghỉ Xuyên Điệp 3 và dùng kho là nơi trốn nếu bị công an kiểm tra.

Bà Xoa bị nói là người biết tiếng Trung Quốc và có tiếng kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ ở thị xã Từ Sơn từ trước khi có dịch COVID-19. Bà này khai nhận với công an Bắc Ninh rằng từ tháng 6/2020 có liên lạc qua Wechat với người Trung Quốc.

Trong diễn biến liên quan, công an Đà Nẵng hôm 19/8 cũng cho biết đã xác định một đường dây đưa người Trung Quốc trái phép vào Việt Nam tại Đà Nẵng.

Nhóm người gồm Chen Xian Fa, Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, ngụ tại huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, ngụ tại quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) đã bị bắt và khởi tố về tội tổ chức đưa người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

"Gái Bắc-Ninh xinh nhất nước"... mời Anh về thăm quê Em.. Xoa mời Anh ghé thăm Bắc-Ninh một lần... ơi hò ơi! 👸🏻

21/08/2020 15:26

Độc giả không muốn nêu tên

Thứ cỏng răng cắn gà nhà đó, chứa chi tới 20 nguoi cô sống sung sướng lắm hả

21/08/2020 07:28

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Ẻm này vào đồn côn an côn đồ mà tỉnh queo,lại còn cười tình với cán bộ chấp pháp nữa mới ghê chứ...

20/08/2020 22:26

Xem toàn trang