Quốc hội khoá 14 sẽ bầu lại các lãnh đạo cao cấp

RFA
2016-04-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khoá 14 sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 7, dành thời gian chính cho việc bầu ra các chức danh cao cấp như chủ tịch quốc hội, chủ tịch nước, thủ tướng…

15 ngày là thời gian dự kiến diễn ra cho kỳ đầu tiên của khoá mới, từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8. Trong đó, quốc hội sẽ dành 11 ngày để xem xét, quyết định về tổ chức, nhân sự cấp cao của nhà nước.

Ý kiến (1)
Share

NMH

nơi gửi Saigon

1. Việc này là vẽ vời để tốn 3.600 tỷ tương đương 140 triệu USD cho những kết quả đã có sẵn vì cũng chính những người vừa đắc cử là ứng viên duy nhất cjo bị trí của họ.
2. Việc làm mang tính hình thức và mị dân chứ chẳng ăn nhập gì thực tế. Ai quan sát bộ máy chính quyền Việt Nam sẽ thấy bầu cử rất rầm rộ lên các vị trí Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng ở cấp Trung ương hay Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban, các ban ngành ở các cấp địa phương với tỷ lệ trúng cử cao ngất ngưởng (chưa bàn đến tính đúng sai của con số này). Sau đó một thời gian (vài tháng, 1 năm hoặc nửa nhiệm kỳ), Bộ Nội vụ (và Ban Tổ chức Trung ương) thuyên chuyển người đó sang một vị trí khác và đưa 1 người khác về thay thế. Người về thay thế này không căn cứ trên lá phiếu nào và cũng chẳng trên cơ sở (luật lệ, tiêu chuẩn, quy trình) nào mà do BNV/BTCTU quyết định từ kết quả vận động hành lang.

26/04/2016 11:30

Xem toàn trang