Chính phủ yêu cầu các bộ phối hợp chặt chẽ xử lý vụ 39 người tử vong ở Anh

RFA
2019.11.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
NQH05371-960 Trong phiên họp thường kỳ, Chính phủ vừa vừa ban hành Nghị quyết yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ngành trong việc xử lý vụ 39 người tử vong tại Anh.
Courtesy chinhphu.vn

Trong phiên họp thường kỳ, Chính phủ vừa vừa ban hành Nghị quyết yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và các bộ, ngành trong việc xử lý vụ 39 người tử vong tại Anh.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 14/11 dẫn Nghị quyết của chính phủ Hà Nội như vừa nêu; đồng thời cũng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, thông tin tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, không để các đối tượng lừa đảo dụ dỗ xuất cảnh trái phép.

Nghị quyết còn kêu gọi các nước cùng chung tay đấu tranh, ngăn chặn, lên án mạnh mẽ hoạt động di cư bất hợp pháp.

Cũng theo nghị quyết của chính phủ Hà Nội, Bộ Công an chỉ đạo ngăn chặn kịp thời mọi hoạt động chống phá, bảo đảm ổn định an ninh chính trị, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, lừa đảo kinh doanh đa cấp, lừa đảo trong chuyển nhượng đất đai, sử dụng công nghệ để lừa đảo, giả danh cơ quan thực thi pháp luật và vi phạm pháp luật do người nước ngoài gây ra tại Việt Nam...

Về phần Bộ Thông tin và Truyền thông, chính phủ yêu cầu bộ này bảo đảm an toàn, an ninh mạng của các cấp, các ngành; tăng cường thông tin, tuyên truyền, tạo niềm tin và không khí phấn khởi trong nhân dân; kịp thời phản bác thông tin xấu, độc, sai sự thật, tạo đồng thuận xã hội…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.