Thêm hai trưởng phòng của CDC Hà Nội bị khởi tố trong vụ mua máy xét nghiệm COVID-19

RFA
2020.07.08
37d2f8d4-dfb8-46cc-a1e4-358d45a80096 Hai trưởng phòng của CDC vừa bị khởi tố: Nguyễn Ngọc Quỳnh (bìa trái) và Nguyễn Thị Kim Dung (bìa phải).
Courtesy: thanhtra.com.vn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố thêm hai trưởng phòng thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hà Nội, trong vụ án cơ quan này nâng khống giá khi mua máy xét nghiệm COVID-19.

Truyền thông quốc nội, vào ngày 7/7 dẫn nguồn từ C03 cho biết hai trưởng phòng thuộc CDC vừa bị khởi tố bị can bao gồm Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh và Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, bà Nguyễn Thị Kim Dung.

Hai người này cùng bị khởi tố về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, và hiện bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hồi hạ tuần tháng 4 vừa qua, Công an Hà Nội đã khởi tố 7 cán bộ có liên quan đến vụ nâng khống giá mua hệ thống Realtime PCR tự động xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại CDC Hà Nội. Trong số này, có Giám đốc của CDC, ông Nguyễn Nhật Cảm.

C03 cho báo giới biết theo kết quả điều tra ban đầu, các bị can đã cấu kết, gian lận, thông đồng và nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động-xét nghiệm COVID-19. Vụ việc được đánh giá gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

C03 cho biết thêm vụ án đang được mở rộng điều tra. Đồng thời, đang khẩn trương làm rõ hành vi của các bị can và thu hồi tài sản của Nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.