Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Bộ trưởng của Tòa thánh Vatican

RFA
2018.09.07
13-960.jpg Đoàn Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ của Tòa thánh Vatican do Bộ trưởng, Hồng y João Braz de Aviz làm trưởng đoàn vừa được Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tiếp đón tại Hà Nội hôm 7 tháng 9.
Courtesy btgcp.gov.vn

Đoàn Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ của Tòa thánh Vatican do Bộ trưởng, Hồng y João Braz de Aviz làm trưởng đoàn, vừa có cuộc gặp Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tại Hà Nội hôm 7 tháng 9. Thông tấn xã Việt Nam loan tin này ngày hôm 7 tháng 9.

Hồng y João Braz de Aviz gặp lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ trong chuyến thăm và hoạt động mục vụ tại Việt Nam. Dịp này, Hồng y gặp trên dưới 2.000 tu sỹ, các giám mục Việt Nam và tham dự Đại hội Liên tu hội đời châu Á tại Trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồng y João Braz de Aviz cho biết, Bộ Đời sống thánh hiến và các Tu đoàn tông đồ là một bộ của Tòa thánh Vatican, có trách nhiệm chăm lo đời sống thánh hiến cho hơn 1 triệu tu sỹ trên toàn thế giới, trong đó có hơn 31.000 tu sỹ tại Việt Nam.

Việt Nam và Vatican chưa bao giờ thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức. Tuy nhiên, những năm gần đây, quan hệ hai bên đã được cải thiện. Năm 2011, Việt Nam đã đồng ý để Tòa Thánh bổ nhiệm một vị Đại diện không thường trú tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.