Cục trưởng Cục Đường thủy bị kỷ luật liên quan tham nhũng

RFA
2019.12.10
hoang-hong-giang-2013364.jpg Ông Hoàng Hồng Giang được Bộ GT-VT bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam kể từ ngày 10/12/19.
Courtesy: vtc.vn

Cục trưởng Cục Đường Thủy Nội địa Việt Nam, ông Hoàng Hồng Giang, bị kỷ luật do liên quan đến tham nhũng bằng hình thức “khiển trách” và được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu vào ngày 10/12, cho biết Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải (GT-VT), Nguyễn Văn Thể hồi tháng 6 năm 2019 đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam bằng hình thức “khiển trách” do vi phạm quy định về trách nhiệm để xảy ra tham nhũng trong cơ quan.

Theo kết quả điều tra của Bộ GT-VT, từ cuối năm 2015 đến năm 2016, nhân viên của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam nhận số tiền hơn 4,8 tỷ đồng của 15 nhà thầu và lập “quỹ đen” 406 triệu đồng từ số tiền này để chi tiêu chung cho Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Bộ GT-VT giao Thanh tra của Bộ này ban hành quyết định thu hồi số tiền 406 triệu đồng, đồng thời ra quyết định kiểm điểm lãnh đạo của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Ông Hoàng Hồng Giang phải chịu trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu về các sai phạm của các nhân viên và bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”.

Bộ GT-VT vừa ra quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hồng Giang giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam kể từ ngày 10/12/19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.