Hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị đã chấn thương đầu

RFA
2021-04-02
Share
Hai thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị đã chấn thương đầu Ảnh từ một đoạn clip dài hơn một phút ghi cảnh 2 trẻ em bị bảo vệ tổ dân phố 12, phường 14, quận 10, TPHCM liên tục đấm, đá, tát vào mặt. Sự việc diễn ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TPHCM.
Sreen capture from video

Bệnh viện Nhi đồng 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh hôm 2/4 cho biết, hai bệnh nhân trong vụ bạo hành trong phòng giám thị trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Tố, đã bị chấn thương đầu và cổ. Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày.

Cụ thể, bệnh nhân N.P.H.T, 14 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau đầu vùng thái dương phải, không ói, không co giật... Bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương đầu do bạo hành. Bệnh viện đã xử lý giảm đau.

Bệnh nhân thứ hai tên N.D.T.A, cũng 14 tuổi, khi nhập viện chóng mặt, đau đầu, đau cổ nơi bị đánh... Bệnh viện cũng cho giảm đau sau khi chẩn đoán chấn thương đầu và cổ do bị bạo hành.

Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết thêm, hiện tình trạng hai bệnh nhân đã ổn định, dự kiến sớm xuất viện.

Trước đó, vào ngày 1/4, mạng xã hội đã loan tải một đoạn clip dài hơn một phút ghi cảnh 2 trẻ em bị bảo vệ tổ dân phố 12, phường 14, quận 10, TPHCM liên tục đấm, đá, tát vào mặt. Sự việc diễn ra tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TPHCM.

Cục Trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội hôm 2/4 cũng đã yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, xử lý nghiêm vụ việc này.

Trong cùng ngày, Công an TP.HCM đã công bố thông tin vụ bảo vệ dân phố đánh đập hai thiếu niên.

Theo công an điều tra, gần đây Trường THCS Nguyễn Văn Tố liên tục bị mất những đồ như áo gió của học sinh, vợt cầu lông, thực phẩm..., nên đã phân công bảo vệ để trực đêm và nhờ công an can thiệp. Đến tối ngày 31/3, bảo vệ đã phát hiện có người leo rào vào trường và bắt được 2 trẻ em.

UBND P.14, Q.10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố tên L.Q.H. Hiện Công an Q.10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

Anonymous says:
03/04/2021 08:16

Cũng còn may là 2 thiếu niên này chỉ được một anh bảo vệ đánh, lại ở chỗ đông người.
Thử tưởng tượng nếu 2 chú này mà bị bắt vào đồn công an... hậu qủa mà gia đình phải nhận tang thương thế nào, dân ta ai cũng bíết.

HOTAC
HOTAC says:
03/04/2021 15:16

Sự thù hằn trong tâm thức CS dạy trẻ con cư xử (mất dạy) và dung túng cho sư thô bạo và cái ác
không khác gì mình tư đánh vào mình nhân quả của các bậc phụ huynh??Viêc thi hành trị an và vi phạm trị an có khác biêt?
Nếu là cha mẹ; Các em sẽ cư xử như thế nào?Dạy con em mình đăc vị trí tự?? và phán xét ? Thì sẽ là tự trả lời.

Anonymous says:
04/04/2021 20:50

"Đạo đức Hồ Chí Minh" của đảng Cộng sản VN độc-tài toàn-trị ! 🤩

HOTAC
HOTAC says:
05/04/2021 14:44

PHỤ HUYNH CÁC EM NÊN KIỆN ĐÒI BÒI THƯỜNG ĐỄ CHỐNG NẠN BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG. TRONG ĐÓ CÓ 4TÊN, NHÀ TRƯỜNG LÀ CƠ SỞ GIÁO DỤC LẠM DỤNG CƠ SỞ.. BÁO TIN ..CÓ THỂ LÀ TƯ THÙ... QUẬN 10 CA ..

dunghoàng
dunghoàng says:
06/04/2021 14:51

Phải xử phạt nghiêm minh bằng luật pháp TA nhưng kẻ danh người (dù người danh ở đồn CA ,hy quan chức ,quân dội của nhà niwsc CS).
Luật pháp phải nghiêm minh như Hoa kỳ đang xử tên cảnh sát đè cổ nạn nhân da đen đến chết chỉ vì một ội của nan nhân :TỘI KHÔNG ĐÁNG CHẾT.
Các hôi đoàn thanh niên phụ nữ,hưu trí ,MTTQ vv và vv...HẢY LÊN TIẾNG!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang