Vụ cựu hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng kiện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bị đình chỉ

RFA
2021-04-19
Share
Vụ cựu hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng kiện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bị đình chỉ Ông Lê Vinh Danh nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
RFA Edited

Toà án Nhân dân TPHCM (TAND) ngày 19/4 quyết định đình chỉ giải quyết khiếu nại lần hai vụ khiếu kiện của ông Lê Vinh Danh, nguyên hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng, đối với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN).

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông báo của toà án cho rằng, ông Lê Vinh Danh là viên chức thuộc quyền quản lý của TLĐLĐVN nên việc xử lý kỷ luật viên chức và giải quyết khiếu nại là vấn đề nội bộ, chứ không phải là một trong các nhiệm vụ quản lý hành chính Nhà nước mà pháp luật quy định.

Do đó, Toà án Nhân dân TPHCM quyết định đình chỉ không giải quyết khiếu nại của ông Lê Vinh Danh vì không thuộc thẩm quyền và khẳng định ông Danh không có quyền khởi kiện lại hành vi không thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 về việc thi hành kỷ luật viên chức và quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 của TLĐLĐVN.

Vào tháng 8/2020 TLĐLĐVN đã tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh nguyên hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng sau khi ông bị đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ Trường với lý do có khuyết điểm, vi phạm đã được Uỷ ban Kiểm tra thành uỷ TPHCM kết luận.

Ông Danh cho rằng quyết định tạm đình chỉ công tác nói trên ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp đối với ông nên đã khởi kiện ra toà, yêu cầu toà án huỷ quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông của TLĐLĐVN.

Tuy nhiên, TAND TPHCM đã trả đơn khởi kiện vì cho rằng quyết định trên mang tính nội bộ nên không thuộc thẩm quyền của toà theo quy định của Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Tháng 3/2021 ông Lê Vinh Danh tiếp tục gửi đơn kiện hành vi không thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 của Đoàn chủ tịch TLĐLĐVN lên TAND TPHCM.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
20/04/2021 12:18

" Tổng Liên đoàn Lao động Việt Cộng ", mạo danh, ngụy danh " Lao động Việt Nam ",
của Đảng, do Đảng, vì Đảng Việt Cộng, vì quyền lợi bất chính, bất công, bất lương của Đảng, đảng viên, cán bộ, tài phiệt Việt Cộng,
đã truất quyền Hiệu trưởng Tôn Đức Thắng của đảng viên Lê Vinh Danh... theo luật thanh trừng, thanh toán, thanh lọc của đảng đạo tặc.

Nhà nước đạo tặc của đảng đạo tặc không muốn dính dáng vào chuyện " tự trị ", tự thanh toán, thanh trừng đảng viên của đảng đạo tặc.

Dân ta mặc kệ, để cho Đảng và Nhà nước Việt Cộng lo... lo chuyên thanh trừng, thanh toán, thanh lọc Việt Công, lẫn nhau, với nhau, vì nhau.

Thà... " Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi hưởng "... còn hơn... " Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang