Cựu lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen bị bác đơn kiện sau hơn 4 năm

RFA
2020.06.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cuộc họp bất thường của đại học Hoa Sen diễn ra sáng thứ 7 (2/8) đã kéo dài hơn dự kiến và kết thúc vào 5 giờ chiều cùng ngày Cuộc họp bất thường của đại học Hoa Sen diễn ra sáng thứ 7 (2/8) đã kéo dài hơn dự kiến và kết thúc vào 5 giờ chiều cùng ngày
Photo Vietnamnet

Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/6 đã bác đơn kiện của ban quản trị cũ trường Đại học Hoa Sen đối với Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sau khi hoãn phiên tòa trong hơn 4 năm qua.

Báo trong nước loan tin dẫn nội dung phiên tòa diễn ra cùng ngày. Cho biết thêm ban cựu lãnh đạo Đại học Hoa Sen gồm ông Trần Văn Tạo - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Bùi Trân Phượng - nguyên hiệu trưởng, ông Đỗ Sỹ Cường - nguyên phó hiệu trưởng đã yêu cầu Tòa án tuyên hủy toàn bộ Quyết định số 5891 của UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM về việc chấp thuận kết quả Hội nghị cổ đông bất thường, chấp thuận Hội đồng quản trị mới của trường không bao gồm ban lãnh đạo cũ.

Cụ thể, Quyết định 5891 đã không công nhận hiệu trưởng đối với bà Bùi Trân Phượng, công nhận hiệu trưởng đối với ông Lưu Tiến Hiệp.

Theo phía khởi kiện, quyết định này đã làm thay đổi bộ máy lãnh đạo của Đại học Hoa Sen sau hơn 3 năm tranh chấp quyền lợi giữa lãnh đạo nhà trường lúc đó và nhóm cổ đông 30%.

Ngoài ra, nhóm cổ đông đại diện 30% vốn điều lệ chỉ được triệu tập Đại hội cổ đông bất thường nếu có chứng cứ bất thường về hoạt động tài chính, về thất bại trong hoạt động đào tạo, tham nhũng hoặc cố ý làm trái pháp luật gây thiệt hại cho trường của các thành viên trong ban giám hiệu.

Hội đồng xét xử trong phiên tòa 30/6 nhận định việc tổ chức phiên Đại hội cổ đông bất thường diễn ra năm 2014 đúng thủ tục, thẩm quyền và có căn cứ theo quy định pháp luật. Cụ thể, có 84 người tham dự, chiếm 70% cổ phần tham gia đại hội, trong khi theo quy định là trên 65%.

Đại diện UBND TP.HCM chỉ ra rằng Đại hội cổ đông bất thường năm 2014 được tổ chức vì Đại học Hoa Sen “có những sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý” điển hình như trong việc tuyển sinh, bị Bộ Giáo dục – Đào tạo xử phạt vì thu học phí không đúng quy định…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.