Chưa đủ cơ sở tước danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của Hoài Linh

RFA
2021-07-08
Share
Chưa đủ cơ sở tước danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú của Hoài Linh Nghệ sĩ Hoài Linh
Courtesy FB Võ Hoài Linh

Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Việt Nam vừa có văn bản cho biết chưa đủ cơ sở tước danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) của Nghệ sĩ Hoài Linh.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 8/7 và cho biết, đơn kiến nghị yêu cầu tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh và cấm lên truyền hình, được một công dân gửi đến Bộ VHTT&DL cách nay một tháng. Lý do nêu trong đơn là vì có những lùm xùm liên quan đến chuyện ‘ôm’ tiền từ thiện của nghệ sĩ này.

Bộ VHTT&DL dẫn chứng Luật Thi đua, Khen thưởng cho biết: ‘Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình, phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự Nhà nước’.

Tuy nhiên, theo Thanh tra Bộ VHTT&DL, cho đến nay Hoài Linh vẫn chưa vi phạm quy định vừa nêu, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Sự việc của Nghệ sĩ Hoài Linh bắt đầu gây chú ý từ đầu tháng 3 năm 2021, khi Bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là ông Dũng ‘lò vôi’ tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt của họ hơn 200 tỷ đồng thông qua hoạt động cứu trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lụt năm 2020. Sau đó, bà Hằng bắt đầu công kích nghệ sĩ Hoài Linh và một số nghệ sĩ khác khi cho rằng những nghệ sĩ này có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên mà không chịu lên tiếng tố cáo việc ông Yên lừa bịp chữa trị bệnh.

Trước đó, Nghệ sĩ Hoài Linh công bố quyên góp được gần 14 tỷ đồng từ tháng 11 năm 2020 để cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung nhưng đến tận nửa năm sau vẫn chưa thực hiện cứu trợ khiến dư luận bức xúc. Mặc dù đã chuyển số tiền cứu trợ còn lại cho các cơ quan chức năng của các địa phương miền Trung, nhưng nghệ sĩ này vẫn bị nhiều người chỉ trích, cho rằng thiếu trách nhiệm với người dân miền Trung.

Nghệ sĩ Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSƯT vào tháng 1 năm 2016. Tin cho biết, đây là trường hợp nghệ sĩ được đặc cách nhận danh hiệu, bỏ qua một số tiêu chí như cần phải có đủ số huy chương đạt được qua các kỳ hội diễn.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
08/07/2021 09:59

Đảng Quạ " thành công, thành công, đại thành công "...
Đảng Quạ và " Mặt trận Tổ Quạ " quyết định tha và thả nghệ sĩ quạ Hoài Linh... vì đã tha rất nhiều quà và đã thả hết quà vào tổ quạ.

Danh hiệu " Nghệ Sĩ Ưu Tú " trở thành danh hiệu " Nghệ Sĩ Ưu Tư "...
mùa lụt năm sau, dân ta đói chỉ thấy bầy quạ đói kêu " quạ quạ, quà quà "... mà không thấy quà.

Lão nông ư
Lão nông ư says:
08/07/2021 12:18

Mệt với mấy thằng hề này quá!!!
Người của công chúng đấy,giờ phải gọi là người gom tiền của công chúng mới đúng…!!!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang