Bộ Quốc Phòng truy bắt tội phạm vượt ngục đang lẩn trốn ở đèo Hải Vân

RFA
2020.06.08
anh-vay-bat-5-11335030 Tội phạm Triệu Quốc Sự bỏ lại chiếc xe máy đã cướp trên đường đào thoát khỏi trại giam T10.
Courtesy: vtc.vn

Lực lượng Cục Điều tra, thuộc Bộ Quốc phòng, vào ngày 8/6 được huy động phối hợp với lực lượng vũ trang Quân khu 5 để truy bắt tội phạm Triệu Quốc Sự, đã đào tẩu khỏi trại giam T10 ở Quảng ngãi và được cho là đang ẩn náu ở khu vực núi Hải Vân.

Truyền thông trong nước, vào ngày 8/6 loan tin vừa nêu, dẫn lời Đại tá Võ Tín, Phó chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết hàng trăm chiến sĩ Quân khu 5 và Công an Đà Nẵng cùng chó nghiệp vụ truy lùng tội phạm Triệu Quốc Sự suốt 4 ngày qua. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy dấu vết của tội phạm nguy hiểm này, ngoài chiếc xe máy bỏ lại.

Đại tá Võ Tín nói với Zing.vn rằng tội phạm Triệu Quốc Sự từng là đặc công và có kinh nghiệm thực địa đồi núi nên việc nhảy tàu trốn thoát là không khó. Hiện tại, lực lượng chức năng không tìm thấy dấu vết chứng minh kẻ đào tẩu còn ẩn náu trên núi Hải Vân. Tội phạm Triệu Quốc Sự được cho là rất có thể đã nhảy tàu hỏa để trốn ra các địa phương ở phía Bắc.

Tin cho biết Triệu Quốc Sự là tội phạm nguy hiểm đặc biệt. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1, ở Thái Nguyên, tuyên phạt chung thân đối với Triệu Quốc Sự về 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ. Vào ngày 3/6/2020, tội phạm Triệu Quốc Sự trèo rào đào thoát tại trại giam T10, ở Quảng Ngãi. Triệu Quốc Sự đã cướp một chiếc xe máy và điện thoại của một người dân ở tỉnh Quảng Ngãi. Khi đến chân đèo Hải Vân, tội phạm Triệu Quốc Sự bị CSGT phát hiện và đã bỏ xe, chạy lên núi ẩn trốn.

Lần đào tẩu khỏi trại giam này là lần thứ 5 của tội phạm Triệu Quốc Sự. Quân khu 5 thông báo rằng lệnh truy nã đặc biệt đối với Triệu Quốc Sự đã được gửi đến các đơn vị công an, quân đội trên toàn quốc.

Đại tá Võ Tín cho biết thêm rằng các lực lượng truy tìm vẫn đang kiểm soát chặt 3 tuyến mà Triệu Quân Sự có thể tẩu thoát là đường bộ, đường sắt và đường biển. Hiện, các tổ trinh sát và nhiều đội chó nghiệp vụ đang tiến sâu, chốt chặn các điểm trong rừng để truy tìm dấu vết Triệu Quân Sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.