Bộ giáo dục sẽ thảo luận với từng địa phương về ngày đi học lại

RFA
2020.02.27
nguyen-xuan-phuc-630 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo tình hình dịch Covid-19 và đưa ra các quyết sách phòng, chống dịch, hôm 27/2.
Courtesy chinhphu.vn

Thủ tướng Việt Nam vừa yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thảo luận với các địa phương về ngày đi học trở lại, trong khung chương trình Bộ đã công bố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra yêu cầu vừa nêu cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo tình hình dịch Covid-19 và đưa ra các quyết sách phòng, chống dịch, hôm 27/2.

Ngay trong ngày 27/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về lịch cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại. Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, phối hợp với UBND địa phương, tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trước đó vào ngày 24/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khi báo cáo tại phiên họp chính phủ ngày 24/2 về việc điều chỉnh lịch học của học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 cho biết, Bộ giáo dục đã có văn bản điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Dự kiến, sẽ kết thúc năm học trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7.

Cũng trong buổi họp của chính phủ, Đại diện Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 cho biết tại Việt Nam, từ ngày 13/2 đến nay không ghi nhận các trường hợp mắc mới, tình hình dịch đang được kiểm soát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.