Bộ Y tế hỗ trợ hơn 10 triệu vaccine chống bạch hầu cho 4 tỉnh Tây Nguyên

RFA
2020-07-09
Share
0709n Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc 9/7/2020.
Nguồn: VTC

Bộ Y tế Việt Nam vào chiều 9/7 đã mở chiến dịch chống dịch bạch hầu được cho là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với việc hỗ trợ hơn 10 triệu vaccine cho người dân 4 tỉnh Tây Nguyên.

Báo trong nước trích nội dung buổi làm việc của Bộ Y tế với các tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam, Quảng Ngãi loan tin trong cùng ngày.

Tin cho biết, chiến dịch này dự kiến sẽ tiêm chủng gần 120.500 liều vaccine 5 trong 1; hơn 279.000 liều vaccine DPT và hơn 10 triệu liều vaccine Td tại 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông.

Dự tính có gần 4,7 triệu người tại 4 tỉnh vừa nêu sẽ được tiêm các mũi vaccine khác nhau để phòng chống dịch bạch hầu.

Cụ thể, trẻ từ 2-18 tháng tuổi tiêm 1 mũi vaccine 5 trong 1; trẻ từ 19-48 tháng tuổi tiêm 1 mũi vaccine DPT (vaccine chống bạch hầu, ho gà, uốn ván); người từ 48 tháng tuổi trở lên tiêm 12 mũi vaccine Td (mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 1 tháng).

Phát biểu tại buổi làm việc 9/7, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết bạch hầu là bệnh truyền nhiễm, nhưng đã có vaccine điều trị và thuốc đặc dụng. Do đó, muốn ngăn chặn nhanh thì khi phát hiện phải điều trị ngay và dự phòng cho toàn khu vực, ngăn ngừa biến chứng, lây nhiễm.

Thống kê của Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế tính tới ngày 8/7 cho biết có 68 ca dương tính với bạch hầu tại khu vực Tây Nguyên với 3 trường hợp tử vong. Trong đó, Đắk Lắk là tỉnh mới nhất ghi nhận ca mắc đầu tiên, Đắk Nông có 27 ca, Gia Lai có 16 ca, Kon Tum có 24 ca.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang