Bộ Nội Vụ kiểm tra lại việc bổ nhiệm Bà Vương Mai Trinh

RFA
2019.04.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
ubnd-long-xuyen Ủy ban Nhân dân thành phố Long Xuyên, nơi Bà Vương Mai Trinh được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Thành ủy. (Ảnh minh họa)
Courtesy angiang.gov.vn

Bộ Nội vụ vừa yêu cầu tỉnh An Giang hủy kết quả tuyển dụng và buộc thi lại, tuyển dụng lại đối với bà Vương Mai Trinh, Phó Chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 16/4/2019.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa khi trả lời báo chí cho biết, bà Vương Mai Trinh nằm trong 43 trường hợp tuyển dụng công chức không thi tuyển, sai quy định ở An Giang từ năm 2010 đến 2015.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí về việc bà Vương Mai Trinh, người bị thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo và phải thi tuyển công chức trong kỳ thi năm 2018, nhưng ngay sau khi trúng tuyển, được tuyển dụng vào làm công chức, đã được bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh văn phòng Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Long Xuyên.

Tuy nhiên theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm công chức theo quy định, phải có chế độ tập sự sau khi được tuyển dụng vào công chức. Tuy nhiên, nếu đang là viên chức có thể chuyển ngạch sang công chức không qua thi và không phải tập sự.

4 trong số 43 trường hợp nêu trên, đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, trong đó có trường hợp của Vương Mai Trinh, đã trúng tuyến trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh An Giang năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị đã bổ nhiệm, phải thu hồi quyết định bổ nhiệm trước đây theo thẩm quyền.

Bà Vương Mai Trinh là một trong 4 trường hợp được đặc cách tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển, tuy nhiên khi kiểm tra Bộ Nội vụ không tiếp nhận vì tốt nghiệp thạc sỹ của trường nước ngoài nhưng học ở Việt Nam, dạng liên kết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang