Bộ Công Thương khẳng định không thiếu hàng thiết yếu

RFA
2020.03.31
093049_xang_dau_3.jpg Nhiều người dân đứng xếp hàng để chờ mua xăng.
Photo: Tin.vn

Bộ Công Thương Việt Nam vào ngày 31 tháng 3 ra thông cáo trấn an rằng trong mọi tình huống đều đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, kể cả xăng dầu cho dân chúng và đề nghị người dân không tích trữ.

Truyền thông trong nước dẫn thông cáo của Bộ này rằng các sở công thương trên cả nước đều đã có phương án dự trữ và cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm, nhất là lương thực, thực phẩm, nước uống, khẩu trang theo 5 cấp độ của dịch bệnh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu.

Trường hợp giới nghiêm chỉ còn xe của lực lượng vũ trang được hoạt động, khi đó Bộ Công Thương sẽ nhờ quân đội vận chuyển hàng hóa thiết yếu cung cấp cho các địa bàn.

Bộ Công Thương cũng khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước luôn đáp ứng đủ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân. Bộ cũng có các phương án cần thiết để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Do đó, Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ, chỉ mua xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng thường ngày. Bộ này yêu cầu không đưa tin thiếu chính xác và không làm theo các thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến việc mua tích trữ xăng dầu.

Bộ Công Thương Việt Nam cũng cho biết đang phối hợp với chính quyền các địa phương chỉ đạo sở, cục quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, tăng giá bất hợp lý, các cửa hàng không bán hàng mà không có lý do chính đáng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.