Bộ Công an yêu cầu cung cấp bằng chứng hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

RFA
2021.10.07
Bộ Công an yêu cầu cung cấp bằng chứng hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên Ảnh minh họa
Reuters/ RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an ngày 7/10 yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu và dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trong năm 2020. Truyền thông nhà nước dẫn xác nhận của bà Đặng Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình như vừa nêu.

Bà Thắm cho biết, bà đã ký văn bản yêu cầu các UBND xã, thị trấn, hội chữ thập đỏ huyện cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện năm 2020 có dính líu tới ca sĩ Thuỷ Tiên theo yêu cầu của Bộ Công an để phục vụ điều tra.

Uỷ ban Nhân dân huyện Lệ Thủy yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương thu thập báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan gửi về Hội Chữ thập đỏ huyện trước này 15 giờ ngày 7/10 và Hội Chữ Thập đỏ tổng hợp báo cáo Bộ Công an trước ngày 8/10.

Tin nói, đến chiều ngày 7/10, bà Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy xác nhận vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo kèm các chứng cứ, đồ vật, tài liệu nào liên quan hoạt động từ thiện của Thủy Tiên của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình khẳng định từ trước đến nay không có số liệu báo cáo và không nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía ca sĩ Thủy Tiên về việc cứu hộ, phát quà từ thiện tại khu vực tỉnh Quảng Bình.

Theo truyền thông Nhà nước, trong đợt mưa lũ năm 2020, Quảng Bình là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và là một trong bảy tỉnh được ca sĩ Thủy Tiên phát tiền từ thiện và gửi quà cho gần 15.000 hộ dân với tổng số tiền lên tới hơn 50 tỷ đồng.

Vừa qua xảy ra việc CEO Khu Du lịch Đại Nam, bà Nguyễn Phương Hằng, tố cáo một số nghệ sĩ trong showbiz Việt Nam ăn chặn tiền từ thiện kêu gọi cho đồng bào lũ lụt. Ca sĩ Thủy Tiên là một trong số bị tố cáo. 

Công an nói sẽ rà xoát, xem xét và có biện pháp thích hợp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/10/2021 14:55

Trau buoc ghet trau an, nam nay dong bao mien trung vua dich vua bao lut vua khong co ai cuu tro luon😭

Duy Hữu, USA
11/10/2021 12:15

To
Bay Fang, President, Radio Free Asia,
All Directors of Radio Free Asia,
Các Giám đốc Đài Á Châu Tự Do, Ban Việt ngữ.

Đài Á Châu Tự do có tộn trọng tôn chỉ Tự do báo chí và ngôn luận,
Tự do có Ý kiến, Nhận xét của độc giả, thính giả của Đài Á Châu Tự do hay không ?

Chẳng lẽ, chẳng lẽ ...
trong Đài Á Châu Tự do cũng có " dư luận viên " của Bác và Đảng...
" nằm vùng " bịt mồm, bịt miệng các Y kiến, các Nhận xét, độc lập, tư do, nhưng nguy hiểm, " trái chiều " với Bác và Đảng ?

Không biết, không biet....
Đài Á Châu Tự do có hay không hệ thống để kiểm soát, giám sát...
" check, double check check and balace " để thanh lọc thành phần " nằm vùng " không đăng các Ý kiến, các Nhận xét " trái chiều " với Đảng ?

Quan Tâm
11/10/2021 17:39

Ca sĩ Thuỷ Tiên làm từ thiện cứu trợ trực tiếp cho người dân mà không qua trung gian là cơ quan nhà nước, làm cho nhà nước mất ăn .. nên mất mặt .. bây giờ thì điều tra, vạch lá tìm sâu, trả thù đê tiện với một người có lòng bác ái thương người, giúp dân trong lúc nguy cấp. Công lao khó nhọc của nhóm ca sĩ Thuỷ Tiên đáng được thế hệ sau noi theo. Khỏi phải học đạo đức bác Hồ cho tủi hổ tông môn.

Annymous
16/10/2021 10:49

VIỆT CỘNG có ý phải ăn chia với nhóm tham quan của chúng thì sẽ yên chuyện. Bằng không bây giờ thì phải lo lót tiền tham nhũng để nhóm CS đầu trâu mặt ngựa đội xác người.
Các nghệ sĩ quyên tiền làm việc từ thiện nhưng chưa chia sẻ tiền nước với CS Mafia cờ đỏ. Tiền cứu trợ chúng nó trước ăn hối lộ đầy đủ rồi mới tới phiên cứu trợ dân.

Annymous
16/10/2021 11:00

Nếu không tìm cớ cố tình làm khó dễ thì VIỆT CỘNG làm sao ăn hối lộ được.
Bất cứ đơn xin nào muốn ký tên của CS trước tiền phải lo lót tiền hối lộ thì tham quan mới chịu ký.