Bộ Công an rà soát tài khoản nước ngoài của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

RFA
2021-10-13
Share
Bộ Công an rà soát tài khoản nước ngoài của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng Một phụ nữ lội nước lụt giữa một con đường tại Huế vào ngày 17/10/2020.
AFP

Bộ Công an Việt Nam cho biết đang phối hợp Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng để rà soát tài khoản ở nước ngoài của một số nghệ sĩ bị tố ăn chận tiền từ thiện cho nạn nhân bão lụt gồm Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 13/10 cho biết việc rà soát nói trên căn cứ theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự Việt Nam.

Các cơ quan tài chính liên quan bị yêu phải phải cung cấp cho Cục C02, Bộ Công an bản sao hồ sơ mở tài khoản và toàn bộ thông tin của chủ tài khoản gồm: Bà Trần Thị Thuỷ Tiên (tức ca sĩ Thủy Tiên, sinh năm 1985, ngụ tỉnh Kiên Giang, trú quận 7, TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10, TP.HCM ), ông Huỳnh Trấn Thành (danh hài Trấn Thành, SN 1987, ngụ TP.HCM).

Bộ Công an cũng xác nhận vào tháng 8/2021 đã nhận được thư của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ tại quận 3, TP.HCM) tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu "chiếm đoạt tài sản" từ thiện bằng cách huy động tiền cứu trợ của mạnh thường quân vào tài khoản cá nhân.

Đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không minh bạch, công khai công bố việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để những người đóng góp được biết.

Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam. Bà này thường xuyên tổ chức những buổi livestream trên mạng xã hội để bàn luận về đời sống cá nhân của một số người nổi tiếng.

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh says:
13/10/2021 10:47

Đàm Vĩnh Hưng cần từ bỏ quốc tịch Việt Nam thì mới được luật pháp Mỹ fully bảo vệ . Song tịch thì còn phiền toái .

okaba Nguyễn
okaba Nguyễn says:
13/10/2021 21:49

VN có cả đống làm chính trị ăn trên ngồi chốc... giờ lại có cả đám ca sỹ ăn trên ngồi chốc... rồi thì đám y tế ăn trên ngồi chốc ngay đại dịch, VN có lắm thứ kỳ quặc mà TG ko thể có được. Tại sao vậy? thuwch chất nó do thể chế độc tài tạo nên mà thôi

Sáng
Sáng says:
14/10/2021 06:56

Từ thiện dân sự sẽ còn bị quấy rối nhièu sau này. Có nhiều giải pháp, nhưng quan trọng hơn tất cả là người dân có thể nhìn thấy được những chiêu trò quấy rối của những kẻ "đục nước", đang hút cạn sức các nhà hảo tâm và người gặp nạn, cũng như phá hủy "tình yêu thương - sức mạnh" của dân Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang