Thêm đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia bị bắt

RFA
2019-12-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đường dây ma túy xuyên quốc gia.
Đường dây ma túy xuyên quốc gia.
Courtesy: Tổng cục hải quan/ RFA Edited

Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Bộ Công an Việt Nam cùng Lực lượng Cảnh sát Đài loan vừa tiến hành kiểm tra và bắt giữ đường dây buôn bán vận chuyển ma túy tại một số địa điểm ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), trong đó nhiều người mang quốc tịch Đài Loan và người Việt Nam.

Mạng báo Thanh Niên loan tin ngày 5/12, theo đó cơ quan chức năng được báo về một nhóm người mang quốc tích Đài Loan đang điều hành đường dây mua bán và vận chuyển ma túy từ nước ngoài tập kết về Việt Nam để chuẩn bị xuất sang Đài Loan. Từ đó, Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (C04) đã tiến hành kiểm tra một nhà kho tại khu vực TPHCM phát hiện và thu giữ gần 450 bánh heroin với giá trị hơn 6 triệu USD.

Cơ quan điều tra triển khai giám sát 24/24 các địa điểm có nghi ngờ đang cất giấu số lượng ma túy và triệu tập 12 người tình nghi có liên quan vụ vận chuyển ma túy xuyên quốc gia này.

Được biết, đường dây ma túy này nằm trong diện điều tra mở rộng của một đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia cũng bị phát hiện tại TPHCM hồi tháng 3 vừa qua.

Trước đó vào ngày 27/3 lưc lượng cảnh sát giao thông TPHCM đã kiểm tra một chiếc xe tải chạy từ quốc lộ 22 hướng từ Thủ Đức về An Sương và phát hiện trên xe tải có 5 thùng giấy trong đó có chứa 900 bánh heroin với tổng cộng hơn 300 kilogram. Số ma túy này được xác định của ông Trần Vĩ, 33 tuổi người mang quốc tịch Đài Loan cầm đầu và ông này khai vận chuyển số lượng ma túy trên giao cho một người tại huyện Hóc Môn, TPHCM.

Tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng Việt Nam và Đài Loan đã bắt giữ và thu về tổng cộng hơn 1300 bánh heroin, bắt giữ hàng chục người Đài Loan và Việt Nam liên quan đường dây buôn bán vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Xem toàn trang