Bộ Giao thông - Vận tải quyết định giữ nguyên BOT cầu Rạch Miễu

RFA
2019-09-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trạm thu phí cầu Rạch Miễu
Trạm thu phí cầu Rạch Miễu
Courtesy of Cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông Vận tải

Bộ Giao thông - Vận tải vừa có quyết định giữ nguyên BOT cầu Rạch Miễu trên Quốc lộ 60 qua xã Thới Sơn (Thành phố Mỹ Tho), bác bỏ đề nghị xem xét bỏ trạm thu phí cầu Rạch Miễu của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 5/9 trích nguyên văn từ văn bản của Bộ Giao thông - Vận tải cho rằng: “việc triển khai dự án và lập trạm thu phí tuân thủ đúng quy định của pháp luật, có ý kiến đồng thuận của địa phương.”

Trước đó tại khu vực trên đã xảy ra tình trạng các xe chở khách du lịch đến xã Thới Sơn đi từ bờ Tiền Giang qua cầu chính rồi thả khách ở làn chờ BOT Rạch Miễu mà không cho xe qua trạm và quay đầu lại để tránh việc bị thu phí.

Bộ Giao thông - Vận tải đánh giá hành động trên của các xe du lịch là sai quy định, gây ùn tắc cục bộ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên cầu Rạch Miễu. Bộ Giao thông - Vận tải sẽ giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo thanh tra và đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng công an xử lý nghiêm minh.

Bộ Giao thông - Vận tải cho rằng việc không thu phí các xe chở khách du lịch nói trên sẽ tạo sự không công bằng đối với các phương tiện đi thẳng.

Bộ Giao thông - Vận tải khẳng định về mặt tài chính, nếu bỏ trạm thu phí sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu và dự án có thể mất khả năng trả nợ ngân hàng và khoản nợ trở thành nợ xấu, ảnh hưởng đến doanh nghiệp, uy tín Chính phủ và địa phương về những nội dung đã cam kết trước đây trong hợp đồng. Do đó, Bộ đề nghị giữ nguyên trạm thu phí qua xã Thới Sơn như đã ký cam kết với nhà đầu tư.

Dự án thu phí cầu Rạch Miễu nối liền tỉnh Tiền Giang và Bến Tre được thực hiện theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 476 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM sở hữu 49,75% vốn điều lệ. Phương thức hoàn vốn của dự án là thu phí giao thông trong 10 năm.

Trong văn bản gửi Bộ Giao thông - Vận tải đề xuất bỏ trạm thu phí cầu Rạch Miễu, tỉnh Tiền Giang nói dự án đã được đưa vào khai thác 10 năm. Phương tiện lưu thông qua tuyến chính khoảng 98,2% chiếm doanh thu 99,3%, trong khi phương tiện lưu thông qua trạm thu phí trên xã Thới Sơn khoảng 1,8% chiếm 0,7% doanh thu.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang cũng nói sau khi ghi nhận ý kiến cử tri nhiều lần, tỉnh đề nghị xem xét bỏ trạm thu phí qua xã Thới Sơn để thúc đẩy phát triển du lịch, hạ giá thành nông sản góp phần cải thiện đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Chỉ ... " hoàn vốn " ... thôi mà?
Chỉ " bán huề vốn, không có lời đâu "..?

Chẳng lẽ bọn tài phiệt BOT BẨN của con cháu Việt Cộng, của bọn đảng viên, cán bộ tham nhũng, tham ô, lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn Việt Cộng ...

Xưa kia đi đắp mô " giải phóng " miền Nam...ngày nay đi đắp BOT " giải phóng " toàn dân...lại ngu như thế, hy sinh tiền bạc của chúng vì nhân dân ta như thế?

Nhân dân ta cần yêu cầu Đảng và Nhà nước Việt Cộng cho nhân dân ta biết tên tuổi, tiểu sử, dòng họ các " đồng chí " Việt Cộng yêu nước, yêu dân này để nhân dân ta " phong thần ".

Nhân dân ta cần yêu cầu Nhà nước của Việt Cộng, do Việt Cộng, vì Việt Cộng trước khi làm đường, đắp BOT " giải phóng " nhân dân làm " phỏng dzái " nhân dân, làm ơn hỏi nhân dân ta trước, để xem nhân dân ta có chịu hay không, để khỏi phải mất vốn, mất mặt, mất uy tín.

Bằng không, nhân dân ta lại chửi oan ...

" Đồ mất dạy, đồ dân móc túi, đồ dân dao búa, đồ dân " búa liềm ", đồ dân ngụy biện, ngụy danh, ngụy quyền ... đồ Việt Cộng ... nằm vùng ".

Có phải vậy không các bác, các bác nhân dân, các bác tài công, các bác công nhân, các bác nông dân, các bác lái buôn, các bác " buôn thúng, bán mẹt ", các bác du khách, các bác trí thức?

Ngày ngày, đêm đêm phải móc tiền cho bọn móc túi ... tức nhỉ... hận nhỉ!

Chỉ " hoàn vốn " thôi mà? .... Ngu nhỉ?06/09/2019 12:25

Xem toàn trang