Tập đoàn Than Khoáng Sản và EVN là 2 con nợ lớn nhất VN

Than Khoáng Sản (TKV) và Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) được cho là hai con nợ lớn nhất Việt Nam hiện nay.
RFA 12.01.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trụ sở Tập đoàn Than - Khoáng sản tại Hà Nội.
Trụ sở Tập đoàn Than - Khoáng sản tại Hà Nội.
RFA

Theo tổng kết mới nhất trong dịp cuối năm, tập đoàn Than Khoáng Sản gọi tắt TKV đã công bố món nợ của tập đoàn này lên tới 25 ngàn tỷ tương đương với 1 tỷ 200 triệu đô la. Trong khi đó Tập đoàn điện lực Việt Nam gọi tắt EVN có số nợ còn lớn hơn, đó là 52.000 tỷ tương đương 2 tỷ rưỡi đô la.

Tập đoàn Than Khoáng Sản đã vay số nợ 1 tỷ 200 triệu đô la trong năm vừa qua từ các tổ chức trong lẫn ngoài nước để phục vụ sản xuất.

Ông Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc TKV cho biết số tiền vay này được bỏ vào dự án khai thác Bauxite Tây Nguyên và nhà máy thủy điện Đồng Nai. Ngoài ra một số vay rất lớn bỏ vào khai thác than cũng như thị trường chứng khoán. Tất cả các khoản vay này đều bị chuyên gia kinh tế chống đối cho rằng không thể kinh doanh có hiệu quả.

Trong khi đó cơ quan tai tiếng nhất Việt Nam hiện nay là Tập đoàn điện lực cũng mang số nợ khó thanh toán trong tài khóa 2013 với số tiền hơn 2 tỷ rưỡi Mỹ kim.

Mặc dù luôn than lỗ nhưng EVN là nơi trả lương cho lãnh đạo cao nhất nước. Vừa qua một loạt lãnh đạo của tập đoàn này đã bị khai trừ ra khỏi các chức vụ quan trọng, có người còn bị điều tra về những hành vi của họ trong khi điều hành tập đoàn này.

Ý kiến (4)
Share

DAN THAM

nơi gửi Đồng Nai

Dân tộc Lạc Hồng đến hồi diệt vong khi rơi vào dòng cai trị bịp chế độ CS hơn 70 năm qua khi Ông Hồ culi bưng cái chủ nghĩa trừu tượng gọi là CS đem vô Việt Nam !

22/01/2013 00:36

bà BA

nơi gửi VN

Các lảnh đạo EVN đều là đảng viên tham nhũng, đã được đảng cho"hạ cách an toàn".Hoan hô thành tích chống tham nhũng của đảng cọng sản VN.

13/01/2013 18:12

Lạc Hồng

nơi gửi Huế

Đúng là bọn cướp chính quyền , giờ đây đang là cướp tài sản của nhân dân . Hết thuốc chữa !!!

13/01/2013 13:28

Nguyen An

nơi gửi Khánh Hòa

tiền có sẵn, có lỗ thì lấy tiền thuế của dân bù vào.Hàng độc quyền, chỉ có ở VN ...

13/01/2013 04:23

Xem toàn trang