Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia được gọi tên khác do COVID-19

RFA
2020.04.21
000_1PI56Y.jpg Các sinh viên đeo khẩu trang trong một lớp học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội ngày 2 tháng 3 năm 2020
AFP

Tên gọi kỳ thi “Trung học Phổ thông Quốc gia” sẽ được đổi thành kỳ thi “Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020", nếu dịch bệnh được kiểm soát và học sinh đi học trở lại trước ngày 15 tháng 6.

Đó là phương án do Bộ Giáo dục Đào tạo đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng ngày 21 tháng 4, được truyền thông trong nước trích dẫn. Kỳ thi vẫn được tổ chức vào giữa tháng 8. Học sinh hiện vẫn học online.

Một nội dung nữa được thống nhất trong cuộc họp là năm nay, các trường đại học, cao đẳng sẽ tự chủ về tuyển sinh. Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông có mục tiêu chính là công nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Cũng tin liên quan, tính đến ngày 21 tháng 4, đã có ba tỉnh trên cả nước cho học sinh quay trở lại trường, đó là Cà Mau, Thái Bình và Thanh Hóa.

Riêng học sinh tiểu học và mầm non vẫn tiếp tục được nghỉ cho đến khi có thông báo mới. Các trường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế như: khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Tại Hà Nội, hôm 20 tháng 4, Chủ tịch thành phố, ông Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Lãnh đạo Hà Nội cho biết dự kiến sau ngày 22 tháng 4 sẽ nới lỏng dần các biện pháp chống dịch nếu tình hình được kiểm soát. Vào đầu tháng 5, khoảng 2 triệu học sinh thủ đô có thể đi học lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.