Người báo mất giấy tờ năm lô đất biệt thự ven biển, lộ việc đã ủy quyền cho Vũ 'nhôm'

RFA
2021.10.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Người báo mất giấy tờ năm lô đất biệt thự ven biển, lộ việc đã ủy quyền cho Vũ 'nhôm' Năm lô đất biệt thự nằm liền kề nhau ở đường Võ Nghĩa, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
Courtesy TP

Cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa phát hiện nữ đại gia báo mất sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng) năm lô đất biệt thự ven biển, trước đó đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ ‘nhôm’) và sổ đỏ được vợ của Vũ ‘nhôm’ cất giữ.

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 27/10 và cho biết ‘nữ đại gia này’ còn bị tố đã nhận cọc, cam kết bán năm lô đất trên cho một người nhưng lại bán cho người khác khi đang có khiếu kiện.

Tin cho biết, năm lô đất biệt thự nêu trên nằm liền kề nhau ở đường Võ Nghĩa, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, có diện tích từ 300 đến 448m2. Giá thị trường hiện nay ước tính hàng trăm tỷ đồng. Cả năm lô đất này thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Túy Vân, một nữ đại gia thường trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trước đó, vào tháng 1/2018, bà Vân lập thủ tục báo mất năm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của năm lô biệt thự này. Trong đơn, bà Vân cam đoan không sử dụng năm sổ đỏ trên vào việc cầm cố, thế chấp hoặc tặng cho, chuyển nhượng...

Năm lô đất này nằm trong danh sách 25 lô đất mà Công ty 532 thuộc Bộ Quốc phòng chuyển quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Túy Vân từ năm 2006.

Tuy nhiên, trong quá trình rà soát, cơ quan chức năng phát hiện vào ngày 4/5/2009 bà Vân đã đến Phòng công chứng số 1 Đà Nẵng lập hợp đồng ủy quyền có thời hạn 10 năm đối với 25 lô đất đó cho ông Phan Văn Anh Vũ.

Trong thời hạn này, ông Vũ được quyền quản lý sử dụng, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, bảo lãnh quyền sử dụng, được xin phép xây dựng, sửa chữa, được ủy quyền cho người thứ ba... đối với các lô đất này.

Sau đó, ông Vũ đã chuyển nhượng 20 lô đất trong số này. Hiện bà Nguyễn Thị Thu Hiền là vợ của ông Phan Văn Anh Vũ đã trình báo đang giữ năm sổ đỏ còn lại. Bà Hiền cũng đã có đơn yêu cầu ngăn chặn, không cấp lại sổ đỏ cho bà Vân.

Theo Bộ Công an, trước đó, ông Vũ bị điều tra khởi tố trong các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế” xảy ra tại Đà Nẵng và một số địa phương.

Ông Phan Văn Anh Vũ, năm nay 43 tuổi, bị bắt vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, khi ông bị Singapore trục xuất về Việt Nam với lý do vi phạm luật cư trú của Singapore.

Ông Vũ vốn là một nhà kinh doanh nhôm kính tại thành phố Đà Nẵng. Sau đó ông trở thành một nhà kinh doanh địa ốc. Ngoài ra, theo báo chí Việt Nam, ông còn là một sĩ quan tình báo của cơ quan an ninh Công an Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.