Bộ Công An yêu cầu tăng cường chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

RFA
2019.04.05
DamOVungTau.jpg Nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Khắc Thủy, bị Tòa án thành phố Vũng Tàu, tuyên phạt phạt 3 năm tù về tội có hành vi dâm ô với 4 trẻ em.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình tuoitre.vn

Bộ trưởng Bộ Công An-Đại tướng Tô Lâm vừa ban hành văn bản yêu cầu công an địa phương tăng cường hiệu quả công tác chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu vào ngày 4 tháng 4.

Văn bản chỉ đạo được Bộ trưởng Công an đưa ra chỉ vài ngày sau khi mạng xã hội và báo chí đưa tin về việc một cựu quan chức Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng có hành vi dâm ô em nhỏ, gây bất bình trong dư luận.

Theo Bộ Công An, tội phạm xâm hại trẻ em chiếm hơn 80% trong một số loại tội phạm, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em. Bộ Công An xác định, gần đây có nhiều vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra ở nhiều địa phương như vụ học sinh 10 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội, vụ hiếp dâm tập thể bạn học lớp 10 ở Quảng Trị, vụ bố để xâm hại con gái… gây hoang mang dư luận, và bức xúc trong xã hội.

Trong văn bản chỉ đạo về chống tội phạm xâm hại trẻ em vừa ban hành, Bộ trưởng Công An Tô Lâm yêu cầu công an và địa phương tổ chức điều tra, xác định diện người dưới 16 tuổi thường bị bạo hành, xâm hại cũng như xác định đối tượng gây ra những hành vi này để thông báo cảnh giác, phòng tránh. Bên cạnh đó, công an tổ chức tấn công, trấn áp loại tội phạm này và phối hợp với cơ quan Tư pháp để truy tố, xét xử nghiêm minh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.