Công an chôn xác người dân bị tai nạn gần nhà mà không báo tin cho gia đình

RFA
2021.03.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an chôn xác người dân bị tai nạn gần nhà mà không báo tin cho gia đình Đại diện gia đình nạn nhân D. trao đổi với PV.
Phạm Xuân Chinh/ nguoiduatin.vn

Một người đàn ông tên Lê Văn D. bị tai nạn chết gần nhà nhưng phía công an mang xác chôn ngay trong đêm, gia đình nạn nhân ba ngày sau mới hay tin.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 10/3, dẫn lời ông Lê Văn Hùng, 64 tuổi, ở thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, vào tối 6 tháng 3 vừa qua, em trai ông là ông D. đến nhà hàng xóm trong thôn chơi rồi khuya không thấy về.

Phía gia đình ông D. sáng hôm sau (7/3) đi tìm nhưng không thấy, đến chiều nghe tin có một người đàn ông chết trong đêm qua và đã được chôn cất trong nghĩa trang của thôn. Gia đình lên công an xã hỏi thăm, xin xem hình người chết và nhận ra người thân của mình.

Bà Nguyễn Thị Tình, vợ ông D. cho rằng sự việc không rõ ràng khi chồng bà được cho là gặp tai nạn ngay gần nhà nhưng không ai hay biết, chính quyền địa phương và công an không hề thông báo tìm thân nhân của người gặp nạn mà mang thi thể đi chôn vội vã ngay trong đêm chồng bà mất tích. Bên cạnh đó, theo bà Tình, khuôn mặt ông D. dù bị tai nạn nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, trao đổi với báo giới ngày 10/3, ông Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa, khi giải thích việc làm của cấp dưới, cho hay vì trời mưa to, thi thể không còn nguyên vẹn, không xác định được nơi ở của nạn nhân nên lực lượng chức năng đã phối hợp với địa phương chôn cất.

Vẫn theo ông Oanh, nếu không chôn nạn nhân sẽ vi phạm về luật vệ sinh, ô nhiễm môi trường. Dù vậy, phía công an địa phương đã làm các thủ tục đúng quy trình, đúng quy định như lấy các mẫu xét nghiệm ADN phục vụ cho việc tìm thân nhân của nạn nhân.

Từ những thông tin được đăng tải, đã có đồn đoán trên mạng xã hội cho rằng đây là vụ giết người, xoá bằng chứng của công an địa phương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
11/03/2021 10:44

Chưa từng thấy ! chưa từng thấy ! trên trái đất này,
có một đất nước này, có một đám công an,
" cháu ngoan bác Hồ ", ngoan như thế ! ngoan như thế !

Minh Râu
12/03/2021 07:27

VC vốn xuất thân từ đám bậu sậu rừng rú và có sở trường xài quen rồi. Còn ở các quốc gia 'đàng hoàng' người ta có luật hẳn hòi, minh bạch để áp dụng cho các trường hợp tử vong, đâu có chuyện khôi hài như cãi lương như thế!

Cảnh sát hình sự các nước khác mà nghe biết chuyện này chắc phải tưởng là VN đang ở dưới triều đại Hùng Vương thứ 001. Chuyện đau buồn, nhưng nghe kể cũng vui thật!

Anonymous
12/03/2021 10:15

Co bao nhiêu AL CAPONE TRONG NGÀNH CÔN AN VIÊT CÔNG?

Nguyễn Nên Văn
12/03/2021 18:57

Yêu cầu điều tra việc bán Khách sạn Hòa Bình trên đường 30 tháng 4 tp Tây Ninh, bán chỉ có 80 tỉ cho người thân của bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyên chủ tịch tỉnh Tây Ninh

Xem toàn trang