Trung tá hành hung dân ở Phú Yên sẽ bị xử lý theo pháp luật

RFA
2019.02.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tamdinhchi2 Trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên đá anh Lê Hữu Quốc.
Ảnh cắt từ clip

Đại tá Lương Tấn Dĩnh - trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên - cho biết sẽ xử lý kỷ luật viên công an “dùng chân tác động” vào dân theo đúng pháp luật. Báo Đất Việt loan tin hôm 1/2/2019.

Trong đoạn video clip được lan truyền trên mạng xã hội từ hôm 29/1, người ta thấy một công an dùng chân đá, đạp vào một người dân đang nằm dưới đất tại trụ sở công an, khi có một công an khác đến ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Theo báo chí trong nước thì người công an đá vào dân là Trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên, và nạn nhân là anh Lê Hữu Quốc, ngụ cùng phường.

Báo Đất Việt trích lời Đại tá Dĩnh rằng "Một mặt vẫn ưu tiên động viên các công an phường Phú Thạnh tập trung giữ gìn trật tự an ninh trong phường để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết, còn chuyện xử lý vẫn phải xử lý nhưng trong nội bộ làm và sẽ xử lý nghiêm khắc. Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo công an thành phố Tuy Hòa xử lý theo tiêu chí đó" .

Theo thông tin trên Tiền Phong thì chiều ngày 30/1, Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an TP.Tuy Hòa cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Huỳnh Minh Lễ.

Chuyện công an đá, đánh hay tát vào mặt dân vẫn thường xảy ra, nhưng truyền thông trong nước khi đưa tin thì thường dùng những cụm từ như ‘hất tay’; ‘dùng chân tác động’; ‘chân giơ hơi cao’; ‘gạt tay trúng vào má’…để biện hộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Văn Khiêm
06/05/2022 12:38

Lại một vụ "công an tặc". !!!