Trung tá hành hung dân ở Phú Yên sẽ bị xử lý theo pháp luật

RFA
2019-02-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên đá anh Lê Hữu Quốc.
Trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên đá anh Lê Hữu Quốc.
Ảnh cắt từ clip

Đại tá Lương Tấn Dĩnh - trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên - cho biết sẽ xử lý kỷ luật viên công an “dùng chân tác động” vào dân theo đúng pháp luật. Báo Đất Việt loan tin hôm 1/2/2019.

Trong đoạn video clip được lan truyền trên mạng xã hội từ hôm 29/1, người ta thấy một công an dùng chân đá, đạp vào một người dân đang nằm dưới đất tại trụ sở công an, khi có một công an khác đến ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Theo báo chí trong nước thì người công an đá vào dân là Trung tá Huỳnh Minh Lễ - Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên, và nạn nhân là anh Lê Hữu Quốc, ngụ cùng phường.

Báo Đất Việt trích lời Đại tá Dĩnh rằng "Một mặt vẫn ưu tiên động viên các công an phường Phú Thạnh tập trung giữ gìn trật tự an ninh trong phường để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết, còn chuyện xử lý vẫn phải xử lý nhưng trong nội bộ làm và sẽ xử lý nghiêm khắc. Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo công an thành phố Tuy Hòa xử lý theo tiêu chí đó" .

Theo thông tin trên Tiền Phong thì chiều ngày 30/1, Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an TP.Tuy Hòa cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Huỳnh Minh Lễ.

Chuyện công an đá, đánh hay tát vào mặt dân vẫn thường xảy ra, nhưng truyền thông trong nước khi đưa tin thì thường dùng những cụm từ như ‘hất tay’; ‘dùng chân tác động’; ‘chân giơ hơi cao’; ‘gạt tay trúng vào má’…để biện hộ.

Ý kiến (5)
Share

Dan Bac Lieu

Song trong 1 nuoc doc dang,dang tri, khong co tam quyen phan lap thi nguoi dan bi hanh hung la viec duong nhien. Dung la hanh vi ban thiu cua nhung ke rung ru cs duoi cai ten dep de "cong an nhan dan" ma dang cs rung ru dat cho cong an!!

02/02/2019 19:36

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Ủa???hành hung???nói chi loạ vậy???
Chỉ lấy chân tác động chút xíu mà làm lớn chuyện...
Thằng khốn chó săn này mà để tui tác động lại nó thì cha mẹ vợ con nó nhìn không ra đâu!!!

02/02/2019 14:15

Tam

nơi gửi San Jose

Côn An nó đánh nó đạp Cha mày..Mày im lặng hay vui mừng  và cho là Bình thường?

02/02/2019 09:10

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

"chuyện xử lý vẫn phải xử lý". Nực cười, lại xảo trá,bịp bợm

01/02/2019 20:04

Người miền nam

Ở VN bây giờ, cán bộ là là cha mẹ "quan chi phụ mẫu" nên chuyện đánh dân là chuyện bình thường. Chẳng cần đưa lên News làm gì cho nó phức tạp.

01/02/2019 11:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang