Giá bán nông sản giảm do không tìm được đầu ra

RFA
2021.08.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Giá bán nông sản giảm do không tìm được đầu ra Ảnh minh họa.
Reuters

Giá một số mặt hàng nông sản giảm nhiều do việc tiêu thụ nông sản còn chậm so với thời vụ thu hoạch. Điển hình như vụ Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu khiến khoảng hơn 20.000 tấn chuối sắp thu hoạch tại Lai Châu chưa biết bán đi đâu.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Tổ Công tác 3430 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết như vậy ngày 30/8.

Tin cho biết, ngoài chuối, giá rau xanh tại Lào Cai cũng giảm 1.000-2.000 đồng/kg, trà tại Thái Nguyên giảm 10-15%. Nhiều nông sản đang trong vụ thu hoạch nhưng không kiếm được đầu ra như 6.500 tấn na, 5.500 tấn nhãn…

Ngoài ra, tiêu thụ gia cầm cũng không mấy khả quan khi giá bán con giống giảm 30-35%, cộng thêm nguy cơ thiếu hụt nguồn trứng gia cầm cung cấp trong nước những tháng cuối năm.

Tổ Công tác 3430 kiến nghị Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Công Thương tiếp tục đàm phán với các cơ quan hữu quan của Trung Quốc tháo gỡ lưu thông nông sản, giúp người dân yên tâm sản xuất.

Ngoài ra còn có hàng loạt đề xuất như giảm tiền điện cho doanh nghiệp sản xuất chế biến đang thực hiện “3 tại chỗ”, giảm thuế nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ tín dụng, lãi suất ngân hàng cho các cơ sở sản xuất, xây dựng gói tín dụng đặc biệt cho ngành nông nghiệp…

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
30/08/2021 10:51

Có qua, có lại, chơi qua, chơi lại.
Dân Tàu chơi dân Ta, dân Ta chơi dân Tàu,
Dân Ta đéo chơi với dân Tàu, dân Ta chơi với dân Tây, dân Ta chơi với dân Ta.