Thủ tướng yêu cầu điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 5 người

RFA
2020.01.21
000_1FX1GQ Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.
AFP

Chiều ngày 21 tháng 1, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Hà Nội, yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ cháy tại quận 9, TPHCM khiến 5 người trong một gia đình chết. Người đứng đầu chính phủ Việt Nam cũng chỉ đạo nếu có dấu hiệu tội phạm phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo truyền thông trong nước, sáng ngày 21 tháng 1, nhằm 27 tết, một vụ cháy nhà trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP.HCM xảy ra khiến 5 người trong gia đình thiệt mạng. Các nạn nhân gồm người mẹ và bốn người con.

Tin cho biết sau 7 phút, lực lượng chữa cháy đã có mặt tại hiện trường nhưng do căn nhà nằm trong hẻm nhỏ và sâu nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Theo những thông tin bên lề được truyền thông trong nước đăng tải thì vụ cháy có thể liên quan đến tín dụng đen, bởi gia đình nạn nhân đã bị các đối tượng cho vay nhiều lần đe dọa, thậm chí có lần tạt mắm tôm pha sơn vào nhà và từng đe dọa sẽ đốt nhà nạn nhân để dằn mặt.

Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng công an quận 9 cho biết thông tin này chưa được kiểm chứng. Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác định vị trí phát hỏa và nguyên nhân gây cháy, không loại trừ bất cứ khả năng nào gây ra vụ cháy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.