Viện kiểm sát đang xem xét lại vụ TS. Bùi Quang Tín ngã từ tầng 14 tử vong

RFA
2020-08-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
TS.LS. Bùi Quang Tín.
TS.LS. Bùi Quang Tín.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án LS Bùi Quang Tín “tự ngã” từ tầng 14 tử vong sang Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM xem xét lại.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam hôm 12/8 dẫn thông tin từ luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình cho biết như vừa nêu.

Theo đó, luật sư Trần Bá Học đoàn luật sư TPHCM và là một trong các luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình LS Bùi Quang Tín cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã mời đại diện gia đình đến để bàn giao lại toàn bộ những tài sản của ông Tín bao gồm 2 điện thoại, 1 mắt kính và 1 đôi dép.

Luật sư Trần Bá Học cho biết tại cuộc làm việc đã nộp đơn đề nghị sao chụp hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, phía cơ quan điều tra nói toàn bộ hồ sơ đang được Viện kiểm sát Nhân dân TPHCM xem xét lại và khi hoàn trả cho bên điều tra thì sẽ mời các luật sư đến để sao chụp trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, luật sư còn cho biết vì chưa có hồ sơ nên phía gia đình chưa có ý kiến gì mà chỉ nêu quan điểm và các nội dung liên quan khi nhận đầy đủ hồ sơ từ cơ quan điều tra.

Trước đó, công an TPHCM căn cứ vào kết quả, chứng cứ điều tra, xác định nguyên nhân tử vong là do ông Bùi Quang Tín tự rơi từ tầng 14 chung cư New Saigon, và vụ việc không có dấu hiệu tội phạm.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến TS.LS Bùi Quang Tín vào ngày 8/8 vừa qua.

Trước đây Bà Nguyễn Thanh Bích, vợ ông Tín, đã gửi đơn yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra và khởi tố vụ án hình sự. Bà cho rằng là có người khác hãm hại qua dẫn chứng có sự mâu thuẫn trong lời khai của các bên liên quan, cũng như các nghi vấn từ việc chứng kiến khám nghiệm tử thi.

Xem toàn trang