Công trình đèn trang trí 11 tỷ đồng ở Vinh bị gãy đổ sau trận giông lốc

RFA
2020-05-18
Share
Co-quan-chuc-nang-TP-Vinh-noi-gi-khi-cong-trinh-11-ty-thi-nhau-gay-do-chi-sau-1-tran-mua-dong-vov Một trong số các cột đèn bị gãy đổ sau cơn mưa và giông lốc, chiều tối ngày 17/5/2020 ở thành phố Vinh.
Courtesy: vov.vn

Công trình cột đèn trang trí, có tổng mức đầu tư 11 tỷ đồng, ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An bị gãy đổ sau trận mưa và giông lốc vào chiều ngày 17/5/2020.

Truyền thông trong nước, vào ngày 18/5 cho biết vụ việc vừa nêu xảy ra tầm 18 giờ chiều ngày 17/5 trên tuyến đường Lê Nin và Xô Viết Nghệ Tĩnh, gây nguy hiểm cho người dân di lại trên đường.

Tin nói có 30 cột đèn trang trí trên đoạn đường này, trong đó 11 cột đèn bị gãy đổ hoàn toàn và 14 cột đèn bị nghiêng, có nguy cơ gãy đổ. Hình ảnh những cột đèn bị hư hại được chụp lại cho thấy các thiết bị làm bằng vỏ nhựa, các mối hàn trên các cột đèn cũng đã bị bung, các thanh thép chịu lực bị biến dạng.

Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Vinh, ông Nguyễn Việt Đức được Báo Tiền Phong Online dẫn lời, cho biết công trình cột đèn trang trí được thi công hồi tháng 2 năm 2020, có mức tổng đầu tư 11 tỷ đồng và đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

Ông Nguyễn Việt Đức thông tin thêm công trình này do Ngân hàng TMCP kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tài trợ. Công trình chưa được bàn giao cho UBND thành phố Vinh quản lý và sử dụng.

Cơ quan có thẩm quyền đánh giá nguyên nhân hàng loạt cột đèn trang trí bị gãy đổ sau trận giông lốc, vào chiều ngày 17/5 là do chân cột đèn không đủ khả năng chịu lực khi xảy ra trận mưa to, gió lốc lớn. Đồng thời, yêu cầu Công ty CP đầu tư xây dựng thương mại xuất nhập khẩu Việt Anh, là đơn vị thi công công trình phải sửa chữa và làm lại các cột đèn trang trí của dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang