Thân nhân của tù nhân lương tâm Hội Anh Em Dân Chủ gặp gỡ với Đại sứ quán Mỹ

RFA
2018-12-14
Share
48203709_2206470039670370_1641676409090867200_n.jpg Thân nhân của 4 tù nhân chính trị, là thành viên Hội Anh Em Dân Chủ gặp gỡ với đại diện Đại sứ quán Mý ngày 14/12/18.
Courtesy: Facebook Nguyễn Kim Thanh

Thân nhân của 4 tù nhân chính trị, là thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, có cuộc gặp gỡ với đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ, ở Hà Nội vào ngày 14 tháng 12 để trình bày về tình cảnh của Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Ký giả Trương Minh Đức, Kỹ sư Phạm Văn Trội và cô TrầnThị Xuân đang bị đàn áp trong tù.

Đó là tình trạng không cho gửi thức ăn vào mà chỉ được mua đồ ăn của căn tin với giá đắt đỏ, không cho mặc quần áo ấm của gia đình mà chỉ được mặc đồ của trại giam trong mùa đông…

Bà Nguyễn Thị Lành, vợ của Mục sư Nguyễn Trung Tôn, vào chiều cùng ngày nói với RFA về nội dung buổi gặp gỡ với Đại sứ quán Hoa Kỳ

“Chúng tôi trình bày theo ý nguyện chung là tất cả anh em tù nhân trong Hội Anh Em Dân Chủ hiện giờ đang bị đối xử áp đặc khắc nghiệt trong các trại giam; người bị đi làm ngày 8 tiếng đồng hồ như anh Phạm Văn Trội, còn như chồng tôi là Mục sư Nguyễn Trung Tôn trong phòng giam mỗi ngày bị bắt làm kiểm điểm nhưng anh không làm. Anh bị đưa sang phòng học kỷ luật và anh cũng không học. Bắt họ đi tù mà còn làm những việc đày đọa họ trong tù như bắt não bộ của họ miệt mài làm giấy kiểm điểm như thế.”

Hồi tháng 4 năm 2018, Tòa án Việt Nam tuyên án tù đối với 6 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ với cáo buộc “ hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79 Bộ Luật Hình Sự và mức án tổng cộng lên đến 66 năm tù giam.

Thân nhân của 4 tù nhân lương tâm Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Ký giả Trương Minh Đức, Kỹ sư Phạm Văn Trội và cô TrầnThị Xuân cho biết đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ hứa hẹn sẽ quan tâm nhiều hơn cũng như lên tiếng cho trường hợp của các tù nhân lương tâm là thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ nói riêng và tù nhân lương tâm tại Việt Nam nói chung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang